Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ông Lê Đức Thúy: Nên tăng DTBB lên khoảng 10%

Thứ 2 05/09/2011 13h:42
Ông Lê Đức Thúy: Nên tăng DTBB lên khoảng 10%
Theo ông Thúy việc NHNN chưa áp dụng biện pháp mạnh tay này do lo ngại sẽ làm tăng mạnh chi phí vốn của các NHTM. Tiền tăng DTBB có thể dùng để hỗ trợ NH thiếu thanh khoản
Ông Lê Đức Thúy, nguyên chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, cho rằng tốt nhất NH Nhà nước nên đưa dự trữ bắt buộc lên khoảng 10% và dùng số tiền ấy để hỗ trợ những NH thiếu thanh khoản và những NH không huy động được với lãi suất 14%/năm. Khi đó không cần các NH phải thực hiện cam kết, lãi suất huy động cũng sẽ giảm nhanh.


Theo ông Thúy, sở dĩ NH Nhà nước chưa sử dụng biện pháp mạnh tay này là do ngại biện pháp này sẽ khiến chi phí vốn của NH tăng lên, khiến lãi suất cho vay khó giảm.


Tuy nhiên, vẫn có thể khắc phục bằng cách trả lãi suất cho khoản dự trữ bắt buộc này, có thể bằng với lãi suất trái phiếu chính phủ, như vậy các NH không thiệt thòi gì cả trong khi NH Nhà nước dùng số tiền đó điều hòa chung cho toàn hệ thống.   Theo Ánh Hồng Tuổi trẻ
Số lượt xem: 330
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website