Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Aberdeen đầu tư vào thị trường trái phiếu Việt Nam

Thứ 6 09/09/2011 09h:21
Aberdeen đầu tư vào thị trường trái phiếu Việt Nam
Aberdeen Asset Management Plc, một tập đoàn quản lý tài sản và quỹ đầu tư quốc tế, đã mua trái phiếu có mệnh giá bằng đồng USD của VN lần đầu tiên. Giá trị chiếm 1% trong tổng tài sản 1,1 tỷ USD của quỹ.
Aberdeen Asset Management Plc lạc quan rằng tình hình lạm phát ở Việt Nam sẽ dịu lại và giúp thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng trong nước cũng như triển vọng tăng trưởng kinh tế.Ông Pongtharin Sapayanon, người đứng đầu bộ phận quản lý nguồn thu nhập cố định của Aberdeen đặt tại Bangkok, Thái Lan, được báo Bưu điện Bangkok dẫn lời nói rằng tháng trước Quỹ trái phiếu trên thị trường mới nổi toàn cầu thuộc Aberdeen đã mua số trái phiếu kể trên.Giá trị của số trái phiếu đó hiện chiếm tới 1% trong tổng số tài sản trị giá 1,1 tỷ USD của quỹ này.Theo số liệu của HSBC, trái phiếu dài hạn có mệnh giá tính bằng đồng USD của Việt Nam cho mức lãi khoảng 6,8% năm nay, cao hơn mức lãi 5,5% tại Hàn Quốc, 2,8% ở Ấn Độ và 1,4% của thị trường Trung Quốc.Ông Pongtharin cho hay trái phiếu có mệnh giá bằng đồng USD của Việt Nam cho mức lãi suất rất hấp dẫn, và cao hơn 4 điểm phần trăm so với trái phiếu có thời gian tương đương của Mỹ.   Về tình hình kinh tế Việt Nam, ông Pongtharin nói thêm: “Nỗi lo ngại về khả năng lạm phát tồi tệ nhất tại Việt Nam có thể đã qua rồi, điều sẽ tạo điều kiện cho Ngân hàng trung ương (Việt Nam) cắt giảm lãi suất để kích thích kinh tế tăng trưởng.”Lạm phát ở Việt Nam đã tăng lên mức cao 23% vào tháng 8/2011, nhưng chính phủ hy vọng sẽ giảm xuống chỉ còn 18% vào cuối năm nay. Theo Vietnam plus
Số lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website