Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHTM không phải xin phép NHNN đăng ký phát hành cổ phiếu cho công chúng

Thứ 4 14/09/2011 14h:53
NHTM không phải xin phép NHNN đăng ký phát hành cổ phiếu cho công chúng
NHNN đã ban hành 4 thống tư đơn giản hóa thủ tục hành chính trên 4 lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngoại hối, hoạt động ngân hàng và hoạt động thanh toán.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký ban hành bốn Thông tư ( số 23, 24, 25, 26/2011/TT-NHNN) về việc thực thi phương án đơn giản hoá thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước trên bốn lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngoại hối, thành lập và hoạt động ngân hàng, hoạt động thanh toán.


Các Thông tư mới được ban hành đã bãi bỏ các quy định đối với một số TTHC theo hướng tăng tính tự chủ cho tổ chức tín dụng (TCTD), được chủ động thực hiện không phải xin phép Ngân hàng Nhà nước như thủ tục đăng ký phát hành cổ phiếu ra công chúng, thủ tục thực hiện nghiệp vụ bao thanh toán; bổ sung quy định xác nhận tình trạng hồ sơ đối với thủ tục cấp giấy phép thành lập và hoạt động ngân hàng thương mại cổ phần.   Bãi bỏ một số điều kiện thực hiện thủ tục hành chính không cụ thể hoặc bãi bỏ quy định đối với một số loại giấy tờ trong thành phần hồ sơ đối với các TTHC thuộc lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng.          

NHNN đã thực hiện phương án đơn giản hoá gần 100 thủ tục hành chính nêu tại các Nghị quyết của Chính phủ về đơn giản hoá thủ tục hành chính, cùng với các thủ tục hành chính thực hiện trước đó đã đưa tổng số thủ tục hành chính được Ngân hàng Nhà nước thực hiện đơn giản hoá lên trên 130 thủ tục đạt tỷ lệ 63%


Với việc ban hành các Thông tư trên đã thể hiện được quyết tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, góp phần giảm thiểu chi phí cho các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện các thủ tục hành chính   Theo SBV
Số lượt xem: 308
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website