Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Dự thảo: Sẽ hạn chế mở chi nhánh Ngân hàng nếu vi phạm quy định của NHNN

Thứ 4 05/10/2011 15h:46
Dự thảo: Sẽ hạn chế mở chi nhánh Ngân hàng nếu vi phạm quy định của NHNN
Trong thời hạn 1 năm kể từ ngày TCTD bị xử phạt, NHNN sẽ không xem xét cho phép mở chi nhánh, trong vòng 6 tháng không được thực hiện hoạt động ngân hàng mới.
[if gte mso 10]>NHNN Việt Nam lấy ý kiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân về Dự thảo Thông tư Quy định xử lý sau thanh tra đối với các TCTD (TCTD) và chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Theo dự thảo, về việc vi phạm các quy định pháp luật về tổ chức, hoạt động và các quy định về an toàn của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; ngoài các biện pháp như hạn chế chia cổ tức, chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng tài sản; phải tăng vốn điều lệ hoặc vốn được cấp; giới hạn tăng trưởng tín dụng trong những trường hợp cần, áp dụng một hoặc một số tỷ lệ an toàn cao hơn mức quy định….dự thảo mới bổ sung cụ thể hình thức xử phạt.

Theo đó, trong thời hạn 1 năm kể từ ngày TCTD bị xử phạt vi phạm hành chính, NHNN sẽ không xem xét cho phép mở chi nhánh, văn phòng đại diện; thành lập công ty con, công ty liên doanh, công ty liên kết; trong vòng 6 tháng không xem xét cho phép thực hiện các nghiệp vụ hoạt động ngân hàng mới.

Đối với các vi phạm khác về quản trị và điều hành; dự trữ bắt buộc, các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động; Huy động vốn; cấp tín dụng; cung ứng dịch vụ thanh toán, phương tiện thanh toán, phát hành thẻ tín dụng; các nghiệp vụ ngân hàng khác; Các quy định về cổ đông, cổ phần, cổ phiếu và góp vốn mua cổ phần;... có văn bản cảnh cáo từ 3 lần trở lên, NHNN sẽ không xem xét cho phép mở chi nhánh, văn phòng đại diện, thành lập công ty con, công ty liên doanh, công ty liên kết trong vòng 6 tháng của năm tài chính tiếp theo.

Nếu cố tình không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, NHNN sẽ đình chỉ có thời hạn, hoặc đình chỉ không thời hạn việc thực hiện các nghiệp vụ liên quan đến hành vi vi phạm hoặc yêu cầu không bổ nhiệm lại, hoặc miễn nhiệm chức vụ lãnh đạo đối với cá nhân vi phạm.Khánh LinhSession data-->Session data-->Session data-->

Theo TTVNSố lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website