Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Giảm giá xăng trong ngày hôm nay

Thứ 5 16/08/2007 09h:00
Giảm giá xăng trong ngày hôm nay
Chiều ngày 15/8, nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, việc giảm giá xăng sẽ được quyết định trong ngày 16/8.
Theo kế hoạch, sáng sớm 16/8, liên Bộ Công Thương và Tài chính sẽ có một cuộc họp bàn và đưa ra các giải pháp để buộc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải giảm giá bán xăng.

Tại cuộc họp này, liên bộ sẽ đưa ra bàn bạc và quyết định phương án tối ưu nhất để vừa đảm bảo lợi ích chung nhưng doanh nghiệp cũng không quá lỗ. Tuy nhiên, phương án giảm 500 đồng/lít đã được hai bộ bàn trước đây và báo cáo Chính phủ.

Liên bộ cũng dự tính sau khi có quyết định sẽ thông báo tới các DN bằng công điện và sẽ có thông tin về quyết định này một cách nhanh nhất.

Hiện nay, các DN đã thực hiện kinh doanh xăng dầu theo quyết định 55 và được phép định giá xăng, các bộ quản lý cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn để DN tự quyết giá xăng trong hơn 2 tháng nay.

Tuy nhiên, trong Nghị định 55 về kinh doanh xăng dầu, giá bán xăng dầu áp dụng nguyên tắc giá bán theo cơ chế thị trường nhưng vẫn có sự quản lý của Nhà nước. Còn Pháp lệnh giá quy định, trường hợp giá thị trường của hàng hoá, dịch vụ quan trọng, thiết yếu có biến động bất thường thì Nhà nước sẽ sử dụng những biện pháp quy định giá... và trường hợp giảm giá xăng lần này được liên bộ khẳng định là sẽ thực hiện theo nguyên tắc này.

Thực tế, hơn 2 tuần nay, khi giá xăng thế giới xuống thấp, các DN kinh doanh xăng dầu đã có lãi khoảng 800 đồng ở mức thuế 0%, nếu áp thuế 10% thì DN lỗ 74 đồng/lít và 5% thì lãi 375 đồng/lít. Vì thế, liên bộ sẽ có phương án tính toán giảm giá và điều chỉnh thuế để cân bằng các lợi ích.
Số lượt xem: 510
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website