Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng lên 19%/năm

Thứ 4 12/10/2011 08h:46
Lãi suất liên ngân hàng lên 19%/năm
Đến ngày 11-10, LS cho vay kỳ hạn 1 tuần lên đến 17%/năm, trong khi kỳ hạn 1 tháng lên 19%/năm.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Hai ngày sau khi Ngân hàng (NH) Nhà nước tăng lãi suất (LS) tái cấp vốn và LS cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên NH, LS cho vay trên thị trường liên NH - nơi các NH vay mượn lẫn nhau - nóng lên. Đến ngày 11-10, LS cho vay kỳ hạn 1 tuần lên đến 17%/năm, trong khi kỳ hạn 1 tháng lên 19%/năm.Như vậy, LS kỳ hạn tuần trên thị trường liên NH đang cao hơn đến 11%/năm so với LS huy động vốn cùng kỳ hạn tại thị trường dân cư, trong khi kỳ hạn 1 tháng cao hơn 5%/năm. Tuy nhiên, các NH cho biết đây chỉ là mức LS tham khảo chứ các NH không cho vay ra.Các NH cho biết LS liên NH nóng lên do những ngày gần đây NH Nhà nước tăng cường hút tiền về nhằm đảm bảo mục tiêu kiểm soát tăng trưởng tín dụng và tổng phương tiện thanh toán. Trong khi đó, sau khi giảm LS không kỳ hạn xuống mức 6%/năm, người dân chỉ gửi theo dạng tiền gửi không kỳ hạn thay vì gửi theo kỳ hạn tuần như trước.Nhiều NH nhỏ cho biết với mặt bằng LS ngang bằng như hiện nay không thể cạnh tranh huy động với các NH lớn nên phải liên tục triển khai các chương trình xổ số, rút thăm trúng thưởng để giữ khách hàng cũ ở lại.

Trước đó trong cuộc họp với nhóm 12 NH thương mại hàng đầu, NH Nhà nước khẳng định sẽ tiếp tục kiểm soát chặt tăng trưởng tín dụng trong những tháng còn lại của năm theo hướng không nhất thiết phải sử dụng hết dư địa tăng trưởng tín dụng còn lại. Nguồn vốn sẽ được tập trung cho lĩnh vực nông nghiệp, xuất khẩu và công nghiệp phụ trợ.

Theo A.HTuổi TrẻSố lượt xem: 459
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website