Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Kiến nghị Ngân hàng Nhà nước rà soát cách tính lãi suất tiền gửi

Thứ 4 12/10/2011 09h:13
Kiến nghị Ngân hàng Nhà nước rà soát cách tính lãi suất tiền gửi
Các NH khác cũng áp dụng không thống nhất quy định 652/QĐ- NHNN, dẫn đến cùng số tiền gửi, thời hạn gửi, lãi suất như nhau nhưng tiền lãi nhận được tại mỗi NH khác nhau.
Tuổi Trẻ ngày 10-10 phản ánh thông tin một người gửi cùng một số tiền với cùng kỳ hạn và mức lãi suất như nhau tại ba ngân hàng (NH) nhưng nhận được ba mức lãi khác nhau, ông Nguyễn Ngọc Thắng - phó giám đốc NH Nhà nước TP.HCM - cho biết phương pháp tính lãi tiền gửi đã được chuẩn hóa tại quyết định số 652 của NH Nhà nước ban hành năm 2001.

Theo đó hình thức tiền gửi có kỳ hạn, tiền lãi được tính theo công thức sau:1 năm được quy ước có 360 ngày, 1 năm 12 tháng, 1 tháng có 30 ngày, không phân biệt tháng có 28, 29, 30 hay 31 ngày. Như vậy theo cách tính này thì cả ba NH HDBank, Vietbank, MB (NH Quân đội) đều cho ra mức lãi thấp hơn.Các NH khác cũng áp dụng không thống nhất quy định này, dẫn đến cùng số tiền gửi, thời hạn gửi, lãi suất như nhau nhưng tiền lãi nhận được tại mỗi NH khác nhau. Nhiều trường hợp thiệt thòi cho người gửi tiền.Bà Dương Thu Hương, tổng thư ký Hiệp hội NH, cho biết sẽ kiến nghị NH Nhà nước xem xét lại quy chuẩn về cách tính lãi tiền gửi để đảm bảo thống nhất trong toàn hệ thống NH, tránh tình trạng mỗi NH tính theo một cách như hiện nay.Theo A.HTuổi trẻSố lượt xem: 316
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website