Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Hai ngân hàng được bán vàng là Phương Nam và Việt Á

Thứ 4 12/10/2011 14h:39
Hai ngân hàng được bán vàng là Phương Nam và Việt Á
Theo tổng giám đốc một ngân hàng thì 7 ngân hàng này đã chiếm đến 80% số vàng mà tất cả các ngân hàng đang nắm giữ.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Theo thông tin từ phía các ngân hàng, thêm hai ngân hàng nữa là Phương Nam và Việt Á có thể được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cho bán vàng huy động để tăng cung cho thị trường.

Với việc cấp phép cho hai ngân hàng này thì sẽ nâng lên là 7 ngân hàng cùng với Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được bán vàng ra để bình ổn thị trường.

Theo tổng giám đốc một ngân hàng thì 7 ngân hàng này đã chiếm đến 80% số vàng mà tất cả các ngân hàng đang nắm giữ. Tuy vậy, số lượng vàng bán ra khoảng hơn 10 tấn vẫn là không đáng kể so với con số hơn 100 tấn mà các ngân hàng đã huy động được.

Về việc chọn các ngân hàng bán vàng huy động, theo các chuyên gia trong ngành, Ngân hàng nhà nước sẽ chọn dựa vào tiêu chí tồn kho vàng của các ngân hàng phải lớn, đồng thời cũng đã có kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh vàng để mua bán với sàn giao dịch nước ngoài; nghiêm túc trong việc thực hiện các quy định Ngân hàng nhà nước đưa ra. Vì vậy, mặc dù nhiều ngân hàng khác đã dề nghị được thực hiện hoạt động này nhưng không được cho phép.

Hiện tại ở một số ngân hàng không có chức năng bán vàng huy động cũng đang tiếp tục đẩy lãi suất huy động vàng lên cao. Một số ngân hàng đang âm thầm mời chào khách hàng gửi vàng với lãi suất trên 2%. Theo nhiều nguồn tin, các ngân hàng huy động vàng để bù đắp thanh khoản khi tiền đồng liên tục bị rút từ giữa tháng 9 trở lại đây.

Theo Thanh Thương
TBKTSGSession data-->
Số lượt xem: 191
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website