Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VIB: Chính thức bán 20% cổ phần cho CBA

Thứ 5 20/10/2011 11h:32
VIB: Chính thức bán 20% cổ phần cho CBA
Theo ông Hàn Ngọc Vũ – Chủ tịch HĐQT của VIB, thặng dư vốn sau 2 lần bán cổ phần cho CBA là 2.550 tỷ đồng.

Hôm nay (ngày 20/10/2011), ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) và Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã chính thức công bố tăng vốn của cổ đông chiến lược CBA tại VIB.


Như vậy, CBA đã hoàn thành việc đầu tư thêm 1.150 tỷ đồng vào VIB nhằm tăng cường cơ sở vốn, hệ số an toàn vốn, mở rộng cơ hội kinh doanh và quy mô hoạt động cho VIB. Đồng thời, tỷ lệ sở hữu cổ phần của CBA tại VIB đã tăng từ 15% lên 20% vốn điều lệ của VIB và VIB cũng đã nâng vốn chủ sở hữu lên trên 8.200 tỷ đồng.


Theo ông Hàn Ngọc Vũ – Chủ tịch HĐQT của VIB, thặng dư vốn sau 2 lần bán cổ phần cho CBA là 2.550 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để phục vụ hoạt động mở rộng kinh doanh của ngân hàng.


Hiện CBA có 2 thành viên cao cấp của Ban điều hành là đại diện tại HĐQT VIB và 1 đại diện trong Ban Kiểm soát cùng trên 20 chuyên viên đang làm việc tại các lĩnh vực của VIB như: Ngân hàng bán lẻ, quản lý rủi ro, phát triển nhân sự, công nghệ thông tin, hoạt đông nguồn vốn và tài chính. Dự kiến năm 2012 số lượng chuyên gia CBA làm việc tại VIB sẽ tăng lên là 40 người và tiếp tục tăng dần trong các năm tiếp theo.


Trả lời câu hỏi của báo giới về kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán của VIB, ông Vũ cho biết điều này phụ thuộc vào kế hoạch tăng vốn của ngân hàng, tuy nhiên ở thời điểm hiện này thì những cổ đông hiện hữu vẫn đang đáp ứng được yêu cầu này nên trước mắt (ít nhất là hết năm 2011) VIB sẽ chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán.


Còn về lâu dài thì VIB tham gia vào thị trường chứng khoán chính thức sẽ vẫn nằm trong kế hoạch của VIB – ông Vũ nói.


Khánh LinhTheo TTVNSố lượt xem: 176
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website