Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cử tri lo điện tăng giá, lãi suất ngân hàng đứng ở mức cao

Thứ 6 21/10/2011 08h:59
Cử tri lo điện tăng giá, lãi suất ngân hàng đứng ở mức cao
Xăng tăng bất hợp lý, lãi suất ngân hàng ở mức cao, nhập siêu lớn, lạm phát khó kìm, điện lại nhấp nhỏm tăng... là những mối lo của đông đảo cử tri cả nước được gửi tới Quốc hội.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trình bày ý kiến của đông đảo cử tri cả nước liên quan đến 5 vấn đề nổi cộm và cần được giải quyết. Bản báo cáo này được tập hợp từ 1.026 ý kiến mà các cử tri gửi về.Theo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam những khó khăn của nền kinh tế đang tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh, đến đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo, người thu nhập thấp, người về hưu, cán bộ, công chức, viên chức... Đông đảo cử tri kiến nghị Chính phủ cần tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, có biện pháp cụ thể, hữu hiệu để bình ổn giá cả trong những tháng còn lại của năm...Các cử tri cũng băn khoăn chuyện các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước đầu tư ngoài ngành, nhất là vào các lĩnh vực nhạy cảm như tài chính, bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán, gây bức xúc trong dư luận. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về tính bạch và hiệu quả kinh tế của các đơn vị này.


Cử tri mong Chính phủ chỉ đạo các tập đoàn, doanh nghiệp nhà nước sớm chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải, tập trung vào lĩnh vực chủ đạo để kinh doanh hiệu quả, tránh thua lỗ kéo dài.Bên cạnh đó, các cử tri cũng lo lắng trước dự kiến tăng giá điện của EVN. Họ cũng kiến nghị Chính phủ có giải pháp quản lý, điều hành giá xăng dầu, giá điện một cách hiệu quả, vừa đảm bảo vận hành từng bước theo cơ chế thị trường, vừa đảm bảo thúc đẩy sản xuất phát triển; không vì lợi ích cục bộ của doanh nghiệp mà ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân.Thời gian qua, việc xăng dầu tăng giá ảnh hưởng rất lớn đền sản xuất kinh doanh và đời sống người tiêu dùng. Việc thành lập và quản lý quỹ bình ổn giá xăng dầu đã không nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân.Các cử tri cũng nêu hiện trạng thời gian qua lãi suất cho vay ở mức cao, trong khi giá cả vật tư, nguyên vật liệu tăng cao, thị trường xuất khẩu bị thu hẹp, sức mua nội địa kém... khiến hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ đình đốn sản xuất. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Vì vậy, cử tri kiến nghị Chính phủ khẩn trương đưa ra các giải pháp hỗ trợ đồng bộ cho đối tượng doanh nghiệp này.Theo Hồng AnhVnExpress


Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website