Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Giám đốc chi nhánh VietinBank Nhà Bè không liên quan đến lừa đảo

Thứ 6 21/10/2011 09h:15
Giám đốc chi nhánh VietinBank Nhà Bè không liên quan đến lừa đảo
Ông Võ Anh Tuấn nguyên cán bộ văn phòng đại diện phía nam tại TP. Hồ Chí Minh của Vietinbank cùng bà Huyền Như là đồng phạm trong 85 cá nhân thuộc 21 tổ chức hoạt động phạm pháp.
Gần đây, có thông tin chi nhánh VietinBank Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh, cụ thể là ông Hà Anh Tuấn, Giám đốc chi nhánh có liên quan đến "nghi án" lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các tổ chức tài chính và người dân. Sự thật "nghi án" này ra sao?   Ngày 1.6.2011, NHNN dã ban hành Thông tư số 14/2011/TT-NHNN quy định mức lãi suất huy động vốn tối đa bằng USD của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng. Trong đó quy định: “Lãi suất huy động vốn tối đa bằng USD áp dụng đối với tổ chức là người cư trú, tổ chức là người không cư trú (trừ tổ chức tín dụng) là 0,5%/năm. Lãi suất huy động vốn tối đa bằng USD áp dụng đối với cá nhân là người cư trú, cá nhân là người không cư trú là 2,0%/năm...”

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo này, Chủ tịch HĐQT VietinBank  đã có công điện số 056/CĐ-HĐQT-NHCT3 và Tổng giám đốc VietinBank đã có công điện số 061/CĐ-NHCT3 gửi Giám đốc các chi nhánh VietinBank trên toàn quốc, nội dung của hai công điện này đều yêu cầu các đơn vị trong toàn hệ thống chấp hành nghiêm quy định của NHNN.


Vì thế, tin ông Hà Anh Tuấn, Giám đốc chi nhánh VietinBank Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh có ký hợp đồng huy động vốn vi phạm về trần lãi suất huy động mà NHNN quy định đã khiến không ít người bất ngờ. Thông tin này không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của VietinBank, mà còn khiến tất cả cán bộ, nhân viên VietinBank hoang mang, lo lắng. Để làm rõ sự việc, HĐQT và Ban Tổng Giám đốc VietinBank đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng, phối hợp với cơ quan điều tra của Bộ Công an xác minh làm rõ.


Kết quả ban đầu, các cơ quan điều tra đã xác định: Hợp đồng có chữ ký của ông Hà Anh Tuấn (có đóng dấu đỏ) Giám đốc chi nhánh VietinBank Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh là hợp đồng giả mạo (chữ ký và con dấu đều giả). Ông Võ Anh Tuấn (nguyên cán bộ văn phòng đại diện phía nam tại TP. Hồ Chí Minh của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam) đã cùng bà Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên Trưởng điểm giao dịch  VietinBank Điện Biên Phủ, thuộc chi nhánh TP Hồ Chí Minh (đã bị sa thải ngay khi phát hiện vụ việc) là đồng phạm trong 85 cá nhân thuộc 21 tổ chức (trong đó có Cty TNHH đầu tư Phúc Vinh – KCN Hải Dương và nhiều NHTMCP khác tham gia) hoạt động phạm pháp.


Vụ án đang được Bộ Công an mở rộng điều tra, xác minh làm rõ hành vi giả mạo, hoạt động phạm pháp, chiếm đoạt tài sản của các tổ chức tài chính và công dân của các đương sự, cá nhân và đơn vị liên quan. Đồng thời, có hình thức xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc sau khi chính thức có kết luận điều tra vụ án của Bộ Công an. VietinBank khẳng định: Dù hậu quả của việc này là rất nhỏ, VietinBank không ảnh hưởng gì, nhưng qua sự việc này, VietinBank sẽ tiếp tục siết chặt, củng cố quản trị nội bộ tốt hơn.


Theo Hoàng Lân - Việt Phương Lao động
Số lượt xem: 221
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website