Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VIB tăng vốn và … cơ hội

Thứ 5 27/10/2011 10h:59
VIB tăng vốn và … cơ hội
VIB xác định tầm nhìn của mình trong nhiều năm qua là liên tục không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, năng lực tài chính, quản trị rủi ro hướng tới chuẩn mực quốc tế.
Sự kiện Commonwealth Bank of Australia (CBA) công bố tiếp tục “rót” vốn, hoàn thành việc đầu tư thêm 1.150 tỷ đồng vào Ngân hàng Quốc tế (VIB) đã trở thành “tâm điểm” chú ý của giới tài chính và ngân hàng trong nước tuần qua. Trong bối cảnh thị trường đang gặp khó, VIB đạt được điều mà nhiều ngân hàng khác đang ao ước: tăng cao vốn tự thân mà không cần niêm yết trên thị trường chứng khoán, có một khoản thặng dư lớn để mở rộng quy mô và phát triển kinh doanh.


Không đầu tư..."suông"


Với 100 năm kinh nghiệm, CBA là một tổ chức tài chính hàng đầu tại Úc, đồng thời, là 1 trong 20 ngân hàng an toàn nhất thế giới và hiện đứng trong nhóm 10 ngân hàng lớn nhất toàn cầu về giá trị vốn hóa thị trường. Ngay sau đợt góp vốn 15% đầu tiên, CBA đã thực hiện chương trình “Chuyển giao năng lực” cùng VIB nâng cao hơn nữa năng lực điều hành và kinh doanh, quản lý rủi ro và tăng cường sức mạnh cạnh tranh cho VIB.


Hiện CBA có 2 thành viên cao cấp của Ban điều hành là đại diện tại HĐQT VIB là ông Garry LyntonMackrell - Giám đốc Bank West, Giám đốc ngân hàng Hàng Châu, Giám đốc ngân hàng ASB LTD kiêm giám đốc tập đoàn (Life) ASB LTD – là một ngân hàng thuộc Tập đoàn Commonwealth Bank và ông Wayne Hoy - Giám đốc Dịch vụ Tài chính quốc tế, CBA SydneyCBA hiện có 1 đại diện trong Ban Kiểm soát VIB và trên 20 chuyên gia đang làm việc tại VIB trong các lĩnh vực then chốt bao gồm: ngân hàng bán lẻ, quản lý rủi ro, phát triển nhân sự, công nghệ thông tin, hoạt động nguồn vốn và tài chính.


Số lượng chuyên gia CBA làm việc tại VIB sẽ tăng lên 40 người trong năm 2012 và sẽ tiếp tục tăng dần trong các năm tiếp theo. CBA và VIB cũng sẽ tăng cường hoạt động trao đổi nhân sự giữa 2 bên nhằm đáp ứng cho việc triển khai các mục tiêu chiến lược nhằm đưa VIB trở thành tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.


Ông Hàn Ngọc Vũ – Chủ tịch HĐQT của VIB cho biết: “VIB xác định tầm nhìn của mình trong nhiều năm qua là liên tục không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, năng lực tài chính, quản trị rủi ro hướng tới chuẩn mực quốc tế. Việc CBA trở thành cổ đông chiến lược trong hơn 1 năm trở lại đây và việc tăng vấn từ 15% lên 20% lần này là nằm trong lộ trình góp phần thực thi tầm nhìn đó”.


Tăng vốn – tăng cơ hội


Nhằm tăng cường cơ sở vốn, hệ số an toàn vốn, mở rộng cơ hội kinh doanh và quy mô hoạt động cho VIB, tỷ lệ sở hữu cổ phần của CBA tại VIB đã tăng từ 15% lên 20% vốn điều lệ của VIB. Hiện nay, VIB cũng đã nâng vốn chủ sở hữu lên trên 8.200 tỷ đồng.


Liên quan đến định giá cổ phiếu của VIB, theo đại diện ngân hàng này, thực sự tất cả những ai vận hành cùng ngân hàng sẽ thấy khó nói giá nào là giá hợp lý “Như thế nào là giá cao, giá thấp không có câu trả lời chính xác ” – đại diện VIB nói.


Trong bối cảnh thị trường ngân hàng đang gặp khó, nhiều ngân hàng nhỏ lao đao về thanh khoản, nhất là trước chỉ thị giữ trần huy động lãi suất 14%/năm, khoản tiền thặng dư vốn từ vốn góp của CBA là 2550 tỷ cho VIB trở thành niềm mơ ước của không ít đối tác. VIB sẽ sử dụng khoản tiền “mơ ước” trên như thế nào? Theo ông Hàn Ngọc Vũ, VIB sẽ sử dụng vốn thặng dư đó để phát triển các hoạt động kinh doanh cho ngân hàng. “Với sự hợp tác giữa VIB và CBA thì khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất bởi cả hai ngân hàng đều có cùng quan điểm luôn đặt lợi ích khách hàng lên trước trong mọi hành động, do vậy tôi nghĩ rằng khách hàng của VIB sẽ được hưởng ngày càng nhiều dịch vụ tiện ích và trải nghiệm tốt nhất khi đến với VIB.”


Minh Khánh


Theo TTVN/VIBSố lượt xem: 379
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website