Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tăng cường công tác xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Thứ 3 01/11/2011 17h:16
Tăng cường công tác xếp hạng tín nhiệm quốc gia
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng và thực hiện đề án nâng cao xếp hạng tín nhiệm QG.
Theo đó, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan cần chủ động cung cấp các thông tin phù hợp một cách hệ thống, đầy đủ, cập nhật cho các tổ chức xếp hạng tín nhiệm về thực trạng tình hình kinh tế - xã hội, định hướng chỉ đạo, điều hành và cải cách chính sách của Việt Nam.   Trong trường hợp cần thiết, Bộ Tài chính được lựa chọn tổ chức tài chính nước ngoài có uy tín, kinh nghiệm để thực hiện việc tư vấn xếp hạng tín nhiệm cho Việt Nam.   Thủ tướng cũng chỉ đạo cần thành lập tổ công tác do Bộ Tài chính làm tổ trưởng và thành viên là đại diện các Bộ, cơ quan liên quan để thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến hoạt động xếp hạng tín nhiệm quốc gia.   Việc tăng cường công tác hỗ trợ xếp hạng tín nhiệm quốc gia này có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh Việt Nam đang rớt hạng tín nhiệm. Tháng 8 vừa qua, Standard & Poor’s đã hạ xếp hạng tín dụng nội tệ của Việt Nam từ BB xuống BB-. Trước đó, Fitch Rating cũng đưa ra lời cảnh báo về nguy cơ rớt hạng tín nhiệm của Việt Nam. Những đánh giá này ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh và sức hấp dẫn của Việt đối với nhà đầu tư nước ngoài, gây nhiều bất lợi cho nền kinh tế.   Trong khi đó, các đánh giá phụ thuộc chủ yếu vào thông tin nhiều chiều về Việt Nam, trong đó phần lớn là do chính các ban ngành Việt Nam công bố. Thông tin không đầy đủ cũng có thể khiến mức xếp hạng tín nhiệm không chính xác.      Theo Lê Hương VTV
Số lượt xem: 891
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website