Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tăng vọt lãi suất huy động vàng

Thứ 3 08/11/2011 10h:19
Tăng vọt lãi suất huy động vàng
Sau các nhà băng nhỏ, nhiều ngân hàng lớn thuộc nhóm bán vàng bình ổn cũng tăng rất mạnh lãi suất huy động vàng, có nơi lên 3% một năm cho kỳ hạn ba tháng
Là một trong những ngân hàng được cấp phép bán vàng để ổn định thị trường, Ngân hàng Đông Á cũng tăng mạnh lãi suất huy động vàng. Ngày 18/10, nhân viên tại các chi nhánh Ngân hàng Đông Á tại Hà Nội thông báo cho khách lãi suất huy động vàng kỳ hạn một tháng là 1,95% và cao nhất là 2% một năm cho kỳ hạn 3 tháng.


Đến hôm qua, nhân viên tại chi nhánh Hà Nội ở đường Nguyễn Lương Bằng lại cho biết lãi suất gửi vàng kỳ hạn một tháng là 2,95%, hai tháng là 2,96% và kỳ hạn 3 tháng tăng lên 3%. Cũng như lần trước, nhân viên ngân hàng nhấn mạnh đây không phải là lãi suất chứng chỉ tiền gửi vàng, mà chỉ là nhà băng giữ hộ vàng cho khách.


Trong khi đó trên website của Đông Á Bank, bảng lãi suất huy động vàng áp dụng từ tháng 5/2011 đến nay vẫn chỉ dao động từ 0,2 đến 0,4%. Còn thông tin về dịch vụ giữ hộ vàng cho biết họ giữ "miễn phí" cho khách hàng.   Trên trang chủ website của Habubank, ngân hàng này tuyên bố đã ngừng huy động từ tháng 5/2011. Tuy nhiên, trên thực tế độc giả của VnExpress cho biết họ vẫn gửi được vàng với lãi suất 2% một năm chung cho các kỳ hạn. "Tuy nhiên, việc gửi vàng sẽ mất thời gian một chút vì đây không phải là huy động vàng. Chị sẽ phải làm một hợp đồng cầm cố vàng, 2 hợp đồng tiền gửi, tương đương số tiền Việt quy ra từ vàng ở tại thời điểm đó. Lúc rút vàng sẽ vẫn rút vàng và trả lãi bằng tiền mặt", nhân viên một chi nhánh của Habubank cho biết.

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo cấp cao của Habubank khẳng định nhà băng này không có chương trình nào như thế. "Chắc chắn nhân viên đó báo nhầm chứ bên Habubank chỉ có chương trình cho vay cầm cố bằng vàng", vị này cho biết.


Trong khi đó, Ngân hàng Á Châu ACB công bố rầm rộ chương trình khuyến mãi "Ngày vàng ACB" thực hiện từ ngày 31/10, trong đó nâng lãi suất khi mua chứng chỉ tiền gửi vàng kỳ hạn một, hai và ba tháng lên 2%, so với 0,85 đến 1,05% như thông thường.


Còn theo biểu lãi suất mới áp dụng từ ngày 4/11, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng tăng lãi suất vàng dành cho khách hàng cá nhân kỳ hạn một, hai và ba tháng lên lần lượt ở 2%, 2,1% và 2,2%, so với đồng loạt 1,5% như tháng trước đó.


Không chỉ ngân hàng lớn mà nhiều ngân hàng nhỏ cũng tiếp tục tăng lãi suất huy động vàng, sau đợt tăng hồi tháng 10. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) thông báo lãi suất áp dụng đối với khách hàng là cá nhân tham gia mở mới Chứng chỉ tiền gửi ngắn hạn bằng vàng kể từ ngày 25/10/2011 cao nhất là 3% một năm cho các kỳ hạ từ 3 tháng đến 364 ngày. Còn kỳ hạn một và hai tháng lần lượt ở 2,95 và 2,96%. Trước đó, ngân hàng này huy động cao nhất là 2,5% cho kỳ hạn 6 và 9 tháng. Còn kỳ hạn một và hai tháng chỉ ở 1,80% và 2,20%.


Ngân hàng Việt Nam Tín Nghĩa cũng vừa nâng lãi suất huy động lên 2 đến 2,7%, so với mức dao động từ 1,6 đến 2,2% cho các kỳ hạn từ một đến chín tháng như trước.


Theo Thanh Bình Vnexpress
Số lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website