Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

BIDV: Hỗ trợ nguồn vốn 5.000 tỷ đồng cho Ficombank

Thứ 6 11/11/2011 18h:10
BIDV: Hỗ trợ nguồn vốn 5.000 tỷ đồng cho Ficombank
Hạn mức này sẽ được xác định cụ thể từng thời kỳ và được rà soát, điều chỉnh định kỳ theo quy định của BIDV và tùy thuộc vào khả năng của BIDV vào thời điểm hỗ trợ.

Ngày 12/11/2011, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đệ Nhất (Ficombank). Đây là thỏa thuận hợp tác thứ 3 BIDV ký kết với các NHTMCP theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm đảm bảo tính ổn định và an toàn của hệ thống ngân hàng.


Theo nội dung thỏa thuận, BIDV và Ficombank sẽ hợp tác trong các lĩnh vực: Nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ; Hoạt động thanh toán và cung cấp dịch vụ ngân hàng; Hoạt động tài trợ; Hoạt động Ngân hàng bán lẻ; Kinh doanh các dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ; Trao đổi và cung cấp thông tin, đào tạo và các quan hệ hợp tác kinh doanh khác trên cơ sở với nhu cầu và khả năng của mỗi bên phù hợp với quy định của pháp luật. Cụ thể:


Trong lĩnh vực nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ, BIDV cam kết hỗ trợ Ficombank hạn mức tín dụng đến 5.000 tỷ đồng để đảm bảo an toàn vốn. Hạn mức này sẽ được xác định cụ thể từng thời kỳ và được rà soát, điều chỉnh định kỳ theo quy định của BIDV và tùy thuộc vào khả năng của BIDV vào thời điểm hỗ trợ.

Trong lĩnh vực thanh toán và các dịch vụ ngân hàng, BIDV sẽ xem xét áp dụng các mức lãi phí phát sinh đối với tài khoản thanh toán của Ficombank đảm bảo tính cạnh tranh; hỗ trợ trong các dịch vụ ngân quỹ, thu chi tiền mặt; Ficombank cam kết lựa chọn BIDV là nhà cung cấp ưu tiên cho Ficombank và khách hàng trong các dịch vụ chuyển tiền quốc tế và tài trợ thương mại.


Trong lĩnh hoạt động tài trợ, hai bên sẽ xem xét tạo điều kiện để bên kia có thể tham gia các dự án đồng tài trợ; có thể ủy thác cho nhau trong việc cho vay, thu hồi nợ một số dự án đầu tư.


Trong lĩnh vực hợp tác hoạt động ngân hàng bán lẻ, hai bên sẽ phối hợp để cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ như: Phát hành, thanh toán thẻ, chuyển tiền, hóa đơn và các dịch vụ ngân hàng bán lẻ khác.


Trong lĩnh vực hợp tác dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ, hai bên sẽ tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác trong hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ với các sản phẩm tích hợp bán chéo…


Ngoài ra, hai bên cam kết chia sẻ kinh nghiệm, quản lý, phối hợp cung cấp các dịch vụ như kinh doanh, đầu tư môi giới chúng khoán, cho thuê tài chính, chia sẻ thông tin phòng ngừa rủi ro, thông tin về tỷ giá, lãi suất.. tạo điều kiện để tham gia các dự án mua bán nợ phù hợp với quy định của pháp luật và chính sách của mỗi bên.


Khánh LinhTheo TTVN/BIDVSố lượt xem: 685
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website