Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất huy động vàng lập đỉnh mới: 3,2%/năm

Thứ 7 12/11/2011 16h:20
Lãi suất huy động vàng lập đỉnh mới: 3,2%/năm
Sau Việt Nam Tín Nghĩa, OCB lại đẩy lãi suất huy động vàng lên 3,2% một năm.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Nguồn tin từ ngân hàng Phương Đông (OCB) xác nhận, lãi suất huy động chứng chỉ vàng ngắn hạn tại nhà băng này cho các kỳ hạn 3, 6, 9 và 11 đã lên cao nhất 3,2% một năm. Thực tế, chương trình huy động lãi suất cao này đã triển khai được gần 2 tháng nay, từ 3/10 đến hết 30/11.Đối với các kỳ hạn 1 và 2 tháng, lãi suất cao nhất là 3% một năm. “Mức lãi này áp dụng với số vàng gửi từ 1 chỉ trở lên. OCB có thể kết thúc sớm chương trình, nếu huy động đủ 50.000 chỉ vàng”, nhân viên nhà băng này cho biết.

Khi thông tin Ngân hàng Nhà nước cho phép một số nhà băng được chuyển đổi một phần vàng tiền đồng, nhiều đơn vị bắt đầu nâng lãi suất huy động . Tính đến nay, có 4 đơn vị áp dụng lãi suất cao từ 3% trở lên là Đông Á, Việt Nam Tín Nghĩa, Sài Gòn (SCB) và Phương Đông (OCB).

Ông Trịnh Văn Tuấn, Tổng giám đốc OCB cho biết, nhà băng này đẩy lãi suất vàng lên cao, là trong xu thế chung hiện nay. Đại diện của OCB phủ nhận thông tin huy động vàng để chuyển thành tiền đồng với giải thích: “Chúng tôi huy động với số lượng không nhiều, hơn nữa chuyển đổi vốn từ vàng thành tiền đồng khá rủi ro khi đến hạn tất toán với khách. Do vậy, sẽ không có chuyện huy động để chuyển thành VND”. Về mức lãi suất 3,2% một năm, Tổng giám đốc OCB bày tỏ, cũng không quá chênh lệch so với nhiều nhà băng hiện nay.

Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu nhận định, việc một số đơn vị trong nhóm G5+1 đưa lãi suất huy động vàng dâng cao, là để thu hút vàng từ người dân gửi vào, vì nhu cầu bán vàng bình ổn đang lớn. Về việc các ngân hàng nhỏ cạnh tranh lãi suất, ông bày tỏ, mỗi nơi sẽ có một mục đích khác nhau, song nếu cứ liên tục đẩy lên, lãi suất huy động chứng chỉ sẽ có thể ngày một nâng lên so với mục tiêu đưa dần về 0% như khuyến khích của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cho phép 5 ngân hàng và 1 công ty vàng tham gia bán vàng bình ổn. Từ đó đến nay, lãi suất huy động chứng chỉ vàng tại nhiều nhà băng, cả "ông lớn" và "ông nhỏ" liên tục dội lên cao.

Theo Tuệ Minh
VnExpressSố lượt xem: 621
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website