Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống nhất mẫu hợp đồng bảo hiểm: Sẽ cân nhắc sửa đổi

Thứ 7 12/11/2011 16h:47
Thống nhất mẫu hợp đồng bảo hiểm: Sẽ cân nhắc sửa đổi
Cục Quản lý cạnh tranh đã đưa ra Dự thảo Danh mục 15 hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phải đăng ký mẫu hợp đồng trong đó có lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.
[if gte mso 10]>Liên quan đến việc thống nhất mẫu hợp đồng bảo hiểm chung, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, có thể xem xét sửa đổi nếu thấy cần thiết.

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh đã đưa ra Dự thảo Danh mục 15 hàng hóa, dịch vụ thiết yếu phải đăng ký mẫu hợp đồng trong đó có lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Tuy nhiên, danh mục này đã vấp phải sự phản đối của các công ty bảo hiểm vì cho rằng việc thống nhất mẫu hợp đồng chung là khó khả khi và không cần thiết.

Theo ông Bạch Văn Mừng, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, cơ quan này đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công thương Việt Nam (VCCI) để lấy ý kiến các bên liên quan trước khi đưa ra Dự thảo Danh mục.Tuy nhiên, trước sự phản ứng của các doanh nghiệp bảo hiểm, ông Mừng cho biết cơ quan này đang cân nhắc, đánh giá và sẽ tiếp thu những ý kiến xác đáng trước khi trình Bộ Công thương và Chính phủ để ban hành. Được biết, Dự thảo Danh mục này còn phải gửi Bộ Tư pháp để thẩm định trước khi trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.Theo Thu Trang
ĐTCKSố lượt xem: 993
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website