Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Sốc với giá vàng Bảo Tín Minh Châu

Thứ 2 14/11/2011 17h:13
Sốc với giá vàng Bảo Tín Minh Châu
Sáng nay 14.11, giá vàng của Bảo Tín Minh Châu tiếp tục được niêm yết ở mức giá thấp hơn các doanh nghiệp khác khoảng 400 nghìn đồng/lượng. Giá vàng trong nước hôm nay vượt mốc 46,60 triệu đồng/lượng.
Vàng Bảo Tín Minh Châu thấp hơn 400 nghìn đồng/lượng


Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 46,62 – 46,40 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 120 nghìn đồng so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Hiện tại, giá vàng của doanh nghiệp này được niêm yết ở mức cao nhất trên thị trường nước ta.


Cũng trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC và SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Sacombank được miêm yết ở mức thấp hơn 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào so với giá vàng SJC của Sài Gòn. Hiện tại, giá vàng SJC và SBJ tại doanh nghiệp này đang niêm yết ở mức 46,60 – 46,45 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán được doanh nghiệp thu hẹp trong khoảng 150 nghìn đồng/lượng.


Giá vàng SJC của Tập đoàn đá quý Doji cũng niêm yết ở mức thấp hơn SJC Sài Gòn 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Chiều mua vào được doanh nghiệp để bằng với SJC Sài Gòn là 46,40 triệu đồng/lượng.


Vàng rồng Thăng Long của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu hiện đang đựợc niêm yết ở mức 46,25 – 45,80 triệu đồng/lượng. Biên độ chênh lệch giữa mua và bán được doanh nghiệp để ở khoảng cách quá rộng tới 450 nghìn đồng/lượng.


Như vậy, Bảo Tín Minh Châu có mức giá thấp hơn các doanh nghiệp khác tới 400 nghìn đồng/lượng. Với mức giá này chắc chắn lượng người mua là rất đông nhưng lại ngược lại.   Người mua vàng chịu thiệt? Nếu dự thảo quản lí kinh doanh vàng của Ngân hàng nhà nước trình Chính Phủ được thông qua, trên thị trường vàng miếng trong nước chỉ còn xuất hiện vàng miếng của SJC, các thương hiệu vàng miếng còn lại sẽ phải ngừng sản xuất. Như vậy, vàng miếng SJC nghiễm nhiên thành độc quyền trên thị trường vàng miếng trong nước. Bởi theo 4 điều kiện mà ngân hàng nhà nước đề ra thì chỉ có SJC đủ điều kiện.

Trước thực trạng đó, các doanh nghiệp sản xuất vàng miếng bắt đầu ngưng sản xuất. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là những thương hiệu vàng miếng đã được người dân mua trước kia thì xử lí thế nào? Các thương hiệu vàng miếng hiện nay thì ai sẽ mua? Bởi chính các doanh nghiệp dường như đang muốn bỏ chạy.


Đơn cử là doanh nghiệp vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu hiện nay đang “quay lưng” lại với người tiêu dùng bằng việc công bố ngưng đổi vàng miếng vàng rồng Thăng Long sang các loại vàng khác vào ngày 11.11 vừa qua. Nếu muốn đổi, người đổi sẽ phải các thêm tiền theo mức giá niêm yết vàng khác. Bên cạnh đó, việc người dân đi bán vàng miếng của doanh nghiệp này với số lượng nhiều đều nhận được câu trả lời là hiện đang hết tiền mặt để mua…


Như vậy, làm thế nào để bình ổn được thị trường vàng trong nước và làm thế nào để người mua vàng không phải chịu cảnh ép giá khi trước đó đã “lỡ” mua vàng miếng không phải thương hiệu SJC là câu hỏi mà nhiều người mua vàng đặt ra. Bởi nếu doanh nghiệp nào cũng tìm giải pháp như của Bảo Tín Minh Châu thì chắc chắn người mua vàng chịu thiệt là đương nhiên. Bởi người dân phải chịu thêm phí chế tác, phí chênh lệch giá mua bán và chi phí bán vàng khác thương hiệu...   Theo Hồng Mây Lao động
Số lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website