Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Gần 162 triệu USD xây Nhà máy lọc ethanol từ cây mía

Thứ 7 28/07/2007 09h:00
Gần 162 triệu USD xây Nhà máy lọc ethanol từ cây mía
Công ty Liên doanh Opus Securitas Việt Nam (Opus) dự kiến sẽ đầu tư xây dựng một Nhà máy lọc ethanol từ cây mía tại tỉnh Quảng Ngãi, có công suất 160.000m3.
Theo ông Stephane Bulckaen – Giám đốc điều hành Khu vực châu Á cho biết: Dự án Nhà máy lọc ethanol của Opus dự kiến được đầu tư xây dựng tại Quảng Ngãi có công suất 160.000m3 ethanol và sản phẩm phụ từ quá trình sản xuất ethanol.

Khi hoàn thành, nhà máy sẽ cần nguồn nguyên liệu cung cấp từ 50.000ha mía, với tổng chi phí đầu tư theo kế hoạch kinh doanh hiện tại ước tính gần 162 triệu USD.

Do diện tích nguồn nguyên liệu mía đã được tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt không cung ứng đủ nguồn nguyên liệu cho nhà máy, nên công ty có dự định sẽ mở rộng phạm vi thu mua nguyên liệu tại các tỉnh lân cận và đầu tư phát triển nguồn nguyên liệu mía từ Lào…

Ethanol là nguồn nguyên liệu sạch đang được triển khai thực hiện tại một số quốc gia trong thế giới với nhiều lợi thế hơn so với dầu mỏ như ít gây tác động xấu đối với môi trường, giá thành thấp…

Ngoài ra, Opus cũng đã xin đầu tư thành lập trường đào tạo nghề bảo vệ chuyên nghiệp tại Quảng Ngãi. Theo ông Stephane Bulckaen, Opus muốn kết hợp với một trong những trường dạy nghề của tỉnh để thành lập một trường chuyên nghiệp chuyên về lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ. Dự án nhằm nâng cao trình độ chuyên ngành bảo vệ tại tỉnh Quảng Ngãi để cung ứng cho các khu công nghiệp và KKT Dung Quất…
Số lượt xem: 505
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website