Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất ở VN cao hàng đầu khu vực

Thứ 7 19/11/2011 12h:04
Lãi suất ở VN cao hàng đầu khu vực
Lãi suất ở Indonexia cách đây 1 tuần giảm còn 6%/năm.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Tại hội thảo quốc tế về “chính sách tiền tệ phối hợp với các chính sách kinh tế vĩ mô khác trong điều kiện kinh tế thế giới biến động” ngày 18-11, nhiều đại biểu quốc tế nhận xét Việt Nam đang có mặt bằng lãi suất cao hàng đầu khu vực.

Ông Iskandar Simorangkir (trưởng Ban nghiên cứu kinh tế Ngân hàng Trung ương Indonesia) cho biết Indonesia đang có xu hướng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ: “Chúng tôi đã duy trì lãi suất của Ngân hàng Indonesia ở mức 6,5%/năm, đến tháng 2-2011 tăng lên 6,75%/năm và giữ cố định. Đến tháng 10-2011, chúng tôi lại giảm xuống còn 6,5%/năm và cách đây một tuần đã giảm còn 6%/năm. Việc ấn định lãi suất được thực hiện sao cho tương thích với mục tiêu lạm phát”.

Ông Antonio B. Cintura (trưởng Ban nghiên cứu kinh tế của Phòng ổn định tiền tệ, Ngân hàng Trung ương Philippines) nói mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế của Philippines không bằng Việt Nam và Indonesia, nhưng lạm phát từ đầu năm 2011 đến nay của Philippines được kiểm soát trong mục tiêu 3-5%.

Nhiều ý kiến tại hội thảo cho rằng để chống lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô thì không nên chỉ trông chờ vào mỗi chính sách tiền tệ, nhất là chính sách lãi suất, mà cần có sự phối hợp đồng bộ với các chính sách kinh tế vĩ mô khác.

Theo V.V.Thành
Tuổi Trẻ

Số lượt xem: 1075
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website