Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất vàng lập đỉnh mới 3,5% một năm

Thứ 3 22/11/2011 12h:44
Lãi suất vàng lập đỉnh mới 3,5% một năm
SCB vừa điều chỉnh tăng 2 lần liên tiếp, nay tiếp tục đẩy lãi suất huy động vàng cho kỳ hạn từ 3 tháng đến 364 ngày lên 3,5% một năm.


Chỉ trong vòng vài tháng, có ngân hàng đã 4 lần tăng lãi suất huy động vàng. Hiện mức lãi suất cao nhất trên thị trường là 3,5% một năm.


Một trong những "ứng viên" mới nhất tham dự cuộc đua tăng lãi suất huy động vàng là Ngân hàng Phương Đông (OCB- Oricombank). Từ hồi tháng 7, chứng chỉ huy động ngắn hạn bằng vàng của ngân hàng này có chung mức lãi suất 1% cho tất cả các kỳ hạn từ một đến 11 tháng. Tuy nhiên từ ngày 9/11, OCB đột ngột đẩy lãi suất tăng vọt lên 3% một năm cho kỳ hạn một đến hai tháng và cao nhất là 3,2% cho kỳ hạn từ 3 đến 11 tháng.Một ngân hàng khác cũng vừa đẩy lãi suất huy động vàng lên 3,2% là Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) kể từ ngày 15/11. Đây là lần tăng lãi suất thứ 4 liên tiếp của nhà băng này kể từ ngày 20/9.Tuy nhiên, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn mới là đơn vị có mức lãi suất vàng cao nhất. Vừa điều chỉnh tăng hai lần liên tiếp, nay SCB tiếp tục đẩy lãi suất cho kỳ hạn từ 3 tháng đến 364 ngày lên 3,5% một năm.Không chỉ các ngân hàng nhỏ mà nhóm đại gia cũng đã vào cuộc đua tăng lãi suất cả tháng vừa rồi. Hôm qua, Eximbank (EIB) thông báo cũng nâng lãi suất cho khách gửi trên 10 lượng vàng ở 2,5%. Vào đầu tháng, ngân hàng này cũng đã nâng lãi suất từ 1,5 lên lên mức cao 2 đến 2,2%.Ngân hàng Á Châu (ACB), một trong những nhà băng được bán vàng bình ổn, cũng vừa nâng lãi suất cho chứng chỉ huy động vàng. Nếu như hồi đầu tháng 11, chương trình khuyến mãi "Ngày vàng ACB" tăng lãi suất từ 0,85 đến 1,05% lên 2%, thì hiện nay mức lãi suất cho chương trình khuyến mãi này lên 2,5%.Cuộc đua lãi suất huy động vàng đợt mới nhất bắt đầu nóng từ đầu tháng 10, sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 32 cho phép một số ngân hàng cùng SJC bán vàng bình ổn.Trước đó, mức lãi suất huy động vàng trên thị trường ở mức thấp, có nơi chỉ 0,2% hoặc cùng lắm là 1% sau khi Thông tư số 11 ban hành hồi tháng 4 của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng ngừng huy động và cho vay vàng đồng thời cấm việc chuyển đổi từ vàng thành tiền.Tuy việc huy động vàng đã bị cấm, nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn cho phép các tổ chức tín dụng phát hành chứng chỉ ngắn hạn bằng vàng để chi trả vàng theo yêu cầu của khách hàng khi số vàng thu nợ và tồn quỹ không đủ để chi trả. Việc phát hành chứng chỉ ngắn hạn bằng vàng của tổ chức tín dụng sẽ phải chấm dứt vào ngày 1/5/2012.Theo Thanh Bình


VnexpressSố lượt xem: 580
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website