Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thủ tướng: Sẽ có phương án xử lý cụ thể để giảm nhanh các ngân hàng yếu kém

Thứ 6 25/11/2011 12h:17
Thủ tướng: Sẽ có phương án xử lý cụ thể để giảm nhanh các ngân hàng yếu kém
Chính phủ sẽ xem xét kéo dài thời hạn thực hiện các chính sách hiện hành về hỗ trợ thuế và đề nghị Quốc hội xem xét việc miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp ở mức phù hợp.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }


Khép lại hai ngày rưỡi chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội, sáng 25/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trình bày báo cáo, giải trình thêm một số nội dung mà nhiều đại biểu và đồng bào cả nước quan tâm chất vấn.


Đây cũng là những công việc mà Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo trong thời gian tới, Thủ tướng nhấn mạnh.Nhấn mạnh các giải pháp để ổn định kinh tế vĩ mô, Thủ tướng khẳng định sẽ giảm dần lãi suất theo mức giảm của lạm phát, điều hành linh hoạt tỷ giá theo tín hiệu thị trường để khuyến khích xuất khẩu, giảm nhập khẩu và bảo đảm giá trị của đồng tiền Việt Nam. Có giải pháp thích hợp để hỗ trợ phục hồi lành mạnh thị trường chứng khoán và thị trường bất động sản.Tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh là thông điệp quan trọng được Thủ tướng nhấn mạnh. Ông nói, theo thẩm quyền, Chính phủ sẽ xem xét kéo dài thời hạn thực hiện các chính sách hiện hành về hỗ trợ thuế và đề nghị Quốc hội xem xét việc miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp ở mức phù hợp.Với băn khoăn về phương thức và lộ trình tổ chức thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, Thủ tướng đã giải trình thêm một số nội dung về cơ cấu lại đầu tư, doanh nghiệp Nhà nước và hệ thống ngân hàng. Ông cho biết, sẽ có phương án xử lý cụ thể để giảm nhanh các ngân hàng yếu kém kéo dài theo các phương án thích hợp với chi phí ít nhất, bảo đảm an toàn hệ thống, không làm ảnh hương đến kinh tế vĩ mô, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người gửi tiền và xử lý nghiêm những cá nhân có sai phạm.Chính phủ sẽ trình Quốc hội đề án tổng thể tái cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng tại kỳ họp tới của Quốc hội, Thủ tướng nói.Với băn khoăn về phương thức và lộ trình tổ chức thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, Thủ tướng đã giải trình thêm một số nội dung về cơ cấu lại đầu tư, doanh nghiệp Nhà nước và hệ thống ngân hàng. Ông cho biết, sẽ có phương án xử lý cụ thể để giảm nhanh các ngân hàng yếu kém kéo dài theo các phương án thích hợp với chi phí ít nhất, bảo đảm an toàn hệ thống, không làm ảnh hương đến kinh tế vĩ mô, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người gửi tiền và xử lý nghiêm những cá nhân có sai phạm.Theo Nguyên VũVnEconomy


Số lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website