Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

An Bình Bank: Nợ xấu sẽ xuống dưới 3% vào cuối năm

Thứ 6 25/11/2011 17h:38
An Bình Bank: Nợ xấu sẽ xuống dưới 3% vào cuối năm
Lộ trình đến cuối năm 2012, ABBank sẽ tăng vốn lên 5.000 tỷ và các cổ đông lớn đều cam kết tiếp tục duy trì tỷ lệ sở hữu như hiện tại.
Chiều ngày 25/11, tại trụ sở ngân hàng bà Trần Thanh Hoa, Tổng giám đốc Ngân hàng An Bình, đã có những chia sẻ thông tin với báo chí xung quanh những thông tin của ngân hàng.


Theo bà Hoa hiện các khoản nợ xấu của ngân hàng đang được trích lập theo điều 6 của quyết định 493/2005- QĐ NHNN. Tuy nhiên tại ngân hàng đã thành lập Ban quản lý rủi ro để ra soát các khoản nợ xấu. Nếu những khoản nợ nào có nguy cơ không thanh toán nợ đúng hạn thì ABBank cũng chuyển sang nợ nhóm cao hơn.


“Chúng tôi đã trích lập đầy đủ nợ xấu hiện tại. Ngay cả khoản nợ của DVD cũng được trích lập đầy đủ. Dự kiến cuối năm tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng dưới 3%” – bà Hoa nói.


Trả lời câu hỏi về câu chuyện ABBank bị lỗ trong quý III, bà Hoa cho biết đó là do quý III ngân hàng đã hạch toán chi phí thuế của quý II. Đây là nghiệp vụ bình thường của ngân hàng. Do đó mặc dù hoạt động trước thuế có lãi hơn 21 tỷ nhưng sau thuế lại bị lỗ.


Bà Hoa chia sẻ: “Nếu lỗ do hoạt động sản xuất kinh doanh thì tại sao chúng tôi phải đóng thuế. Do hạch toán của ngân hàng là quý sau nộp thuế quý trước nên mới có câu chuyện có lợi nhuận trước thuế, nhưng sau thuế là lỗ”


Về tỷ lệ phi sản xuất hiện nay thì sau khi NHNN loại khoản cho vay tiêu dùng chi trả bằng lương nên ở An Bình tỷ lệ này đã về dưới 16%. Ngân hàng vẫn đang thực hiện báo cáo NHNN hằng tháng tỷ lệ cho vay “phi sản xuất” cũng như dư nợ “sản xuất”.


Lộ trình cuối năm 2012, ABBank sẽ tăng vốn lên 5.000 tỷ và các cổ đông lớn đều đảm bảo tiếp tục duy trì tỷ lệ sở hữu như hiện tại.   Thanh Hải
Số lượt xem: 949
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website