Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ADB: Thị trường trái phiếu nội tệ Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất trong quý 3

Thứ 4 30/11/2011 11h:34
ADB: Thị trường trái phiếu nội tệ Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất trong quý 3
Tốc độ tăng trưởng của thị trường trái phiếu bằng đồng Việt Nam là 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt giá trị 17 tỷ đô-la Mỹ.
Theo báo cáo mới nhất  của Ngân hàng Phát triển Châu Á - ADB về thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ các nền kinh tế Đông Á, thì thị trường vẫn ổn định nhưng đối mặt với rủi ro, thách thức ngày càng tăng.   Các thị trường trái phiếu nội tệ tại các nền kinh tế mới nổi ở Đông Á tiếp tục tăng trưởng, tuy nhiên tốc độ tăng đã chậm lại so với trước đây. Vào cuối tháng 9, tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành tại khu vực là 5.500 tỷ đô-la Mỹ, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước tính theo giá trị đồng nội tệ. Cuối quý 2 năm 2011, tỷ lệ này là 7,6% so với cùng kỳ năm trước.   Ông Iwan J. Azis, Chánh Văn phòng Hội nhập Kinh tế Khu vực của ADB, phát biểu: “Tỷ lệ nợ thấp, nền tảng kinh tế vững chắc và lợi tức cao so với trái phiếu của các thị trường phát triển tiếp tục là những nhân tố đóng góp cho sự hấp dẫn của các trái phiếu bằng đồng nội tệ tại Châu Á”. Tuy nhiên, vẫn còn những rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng, bao gồm sự bất ổn ngày càng tăng xung quanh các nền kinh tế Châu Âu đang gây ra những biến động tại các thị trường khu vực và toàn cầu và hiện tượng dịch chuyển đầu tư vào những lĩnh vực an toàn hơn. Bên cạnh đó, thách thức còn đến từ việc tăng trưởng của các nền kinh tế Châu Á giảm sút và khả năng rút vốn đột ngột.    Việt Nam có thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ tăng trưởng mạnh nhất trong quý 3, với tốc độ tăng trưởng là 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt giá trị 17 tỷ đô-la Mỹ. Thị trường trái phiếu công ty tăng 34,7% trong khi thị trường trái phiếu chính phủ tăng 21,1%.

Trung Quốc có thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ lớn nhất trong các nền kinh tế mới nổi ở Châu Á với tổng giá trị các trái phiếu đang lưu hành là 3.200 tỷ đô-la Mỹ tại thời điểm cuối tháng 9, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,5% so với tại thời điểm cuối tháng 6. Thị trường trái phiếu công ty tăng 20% so với cùng ký năm ngoái, trong khi thị trường trái phiếu chính phủ chỉ tăng 0,7%.


Báo cáo khảo sát về độ thanh khoản mới nhất của AsianBondsOnline đối với hơn 100 nhà đầu tư cho thấy chênh lệch giữa giá chào-giá mua đã lớn hơn so với năm ngoái nhưng tỷ lệ doanh thu đã có cải thiện. Các kết quả khảo sát cũng cho thấy những nhà đầu tư tham gia thị trường muốn các chính phủ phát hành thêm trái phiếu để tăng cường tính thanh khoản của thị trường.    Tại thời điểm cuối tháng 10, những người đi vay tại các nền kinh tế Đông Á mới nổi đã huy động 63 tỷ đô-la Mỹ trái phiếu G3 – là các trái phiếu được niêm yết bằng đồng đô-la Mỹ, đồng Euro hoặc đồng yên Nhật. Điều này cho thấy mức huy động của khu vực có thể thấp hơn so với mức huy động kỷ lục 87 triệu đô-la Mỹ trong năm 2010. Thanh Hải

Theo TTVN/ADBSố lượt xem: 111
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website