Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Xôn xao tin trần lãi suất huy động sẽ giảm xuống 12%

Thứ 4 30/11/2011 22h:24
Ngày 30/11, nhân viên giao dịch nhiều ngân hàng lớn khi trao đổi với khách gửi tiền đều cho biết ngân hàng sắp giảm lãi suất huy động. Nhiều khả năng trần lãi suất mới là 12%.
 Ngày 30/11, nhân viên giao dịch nhiều ngân hàng lớn khi trao đổi với khách gửi tiền đều cho biết ngân hàng sắp giảm lãi suất huy động. Dự kiến đầu tháng 12 mức lãi suất mới sẽ được áp dụng, nhiều khả năng trần lãi suất mới là 12%.Tại một phòng giao dịch của BIDV tại quận Đống Đa, khi khách hàng rút tiền, nhân viên giao dịch ở đây cho biết, cố gắng gửi lại thật sớm vì lãi suất tiết kiệm được thông báo chuẩn bị giảm, mức giảm có thể là 2%. Thời điểm áp dụng ngay trong những ngày đầu tháng 12. Tại một phòng giao dịch của VPBank quận Đống Đa, nhân viên ngân hàng cũng cho biết lãi suất huy động nhiều khả năng chuẩn bị hạ, tuy tỷ lệ chính xác chưa được thông báo.Nếu thông tin này là chuẩn xác thì lãi suất huy động cao nhất tại các ngân hàng sẽ là 12%.Đây là tin vui cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư chứng khoán vì lãi suất huy động hạ, lãi suất cho vay có điều kiện giảm, tiếp cận vốn sẽ dễ dàng hơn. Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình tuyên bố, CPI tháng 11 thấp sẽ là  cơ sở để giảm trần lãi suất huy động.Trong một thông báo gần nhất của NHNN có đề cập đến việc khuyến khích các ngân hàng bố trí nguồn vốn để đáp ứng kịp thời các nhu cầu vay vốn tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn nhất là các hộ dân sản xuất lúa vụ mùa Đông xuân, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ và cho vay vốn lưu động đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. NHNN lưu ý, trường hợp mở rộng tín dụng đối với các lĩnh vực này làm cho tăng trưởng tín dụng cả năm 2011 vượt 20%, thì báo cáo NHNN để xem xét.Theo T.LinhĐTCK Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website