Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ADB cho Việt Nam vay 80 triệu USD cải tạo đường xá tại 6 tỉnh nghèo phía Bắc

Thứ 6 02/12/2011 16h:03
ADB cho Việt Nam vay 80 triệu USD cải tạo đường xá tại 6 tỉnh nghèo phía Bắc
Quỹ Phát triển Bắc Âu cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 2 triệu euro nhằm xây dựng các biện pháp phòng chống thiên tai trong việc thiết kế cải tạo đường xá
Hôm nay, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam đã ký một hiệp định cho vay trị giá 80 triệu đô la dành cho dự án cải tạo đường xá nhằm cải thiện kết nối và tạo cơ hội kinh tế cho những người nghèo nhất tại sáu tỉnh miền núi phía Bắc gồm Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái và Lào Cai.


Ông Tomoyuk Kimura, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam, phát biểu: “Việc rút ngắn khoảng cách phát triển và tăng cường khả năng tiếp cận tới thị trường và các dịch vụ xã hội, cải thiện sự kết nối với các cộng đồng dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa là rất cần thiết. Kết nối bằng các tuyến đường với chất lượng tốt hơn, an toàn hơn và nhanh hơn sẽ không chỉ làm giảm sự cô lập của các tỉnh này mà còn mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư, về cơ bản sẽ giúp giảm nghèo, hỗ trợ phát triển đồng đều và bền vững ở các tỉnh vẫn còn đang chịu nhiều thiệt thòi.”


Khoản cho vay này sẽ hỗ trợ những nỗ lực của Chính phủ cải thiện kết nối giữa các cộng đồng nông thôn miền núi và các tuyến quốc lộ chính của quốc gia và với hành lang Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng.


Dự án cải tạo các tuyến đường sẽ cải thiện khoảng 300km đường chưa được lát đá và những con đường khó đi ở sáu tỉnh miền núi. Hầu hết các con đường thuộc dự án cải tạo đều nằm ở những khu vực dễ bị thiên tai, chẳng hạn như lũ quét. Những con đường này sẽ trở nên tồi tệ hơn do kết quả của biến đổi khí hậu. Quỹ Phát triển Bắc Âu cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 2 triệu euro nhằm xây dựng các biện pháp phòng chống thiên tai trong việc thiết kế cải tạo đường xá.


Dự án này sẽ do Ủy ban Nhân dân tỉnh tại sáu tỉnh trên thực hiện, đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong quá khứ khi Bộ Giao thông vận tải là cơ quan điều phối. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2016.


Thanh Hải


Theo TTVN/ADBSố lượt xem: 893
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website