Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phó TĐ Lê Minh Hưng: Hạn mức tăng trưởng tín dụng năm 2012 sẽ phân bổ theo nhóm ngân hàng

Thứ 6 02/12/2011 18h:05
Phó TĐ Lê Minh Hưng: Hạn mức tăng trưởng tín dụng năm 2012 sẽ phân bổ theo nhóm ngân hàng
Đối với cho vay với phi sản xuất, và lĩnh vực không ưu tiên trong 2012 sẽ tiếp tục kiểm soát nhưng có quy định phù hợp với các TCTD, tổ chức tài chính hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng.
Sáng nay (02/12) tại Hội nghị thường niên nhóm tư vấn các Nhà tài trợ 2011, đại diện cho NHNN Phó Thống đốc Lê Minh Hương đã trả lời những kiến nghị của nhóm Tư vấn. Năm 2012 NHNN sẽ thực hiện chính sách tiền tệ đảm bảo lạm phát dưới 10%, tăng trưởng tín dụng 15-17.Bên cạnh đó tiếp tục chỉ đạo các NHTM điều chỉnh cơ cầu tín dụng, tập trung vốn cho lĩnh vực ưu tiên như sản xuất kinh doanh, nông nghiệp nông thôn, cho vay các DNVVN, đăc biệt tiếp tục kiểm soát chặt chẽ lĩnh vực phi sản xuất, và các lĩnh vực không ưu tiên.NHNN sẽ tăng cường thanh tra giám sát trong 2012 đảm bảo hoạt động của các NHTM an toàn, đúng quy định của pháp luật.Ông Hưng cho biết đối với hạn mức tăng trưởng tín dụng trong 2012 sẽ được phân bổ theo nhóm ngân hàng dựa trên cơ sở đánh giá chất lượng hoạt động theo các tiêu chí đảm bảo các chỉ tiêu an toàn, hệ thống quản trị rủi ro tốt, đảm bảo thanh khoản, không vi phạm các quy định của NHNN.Đối với cho vay với phi sản xuất, và lĩnh vực không ưu tiên trong 2012 sẽ tiếp tục kiểm soát nhưng có quy định phù hợp với các TCTD, tổ chức tài chính hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay tiêu dùng, và loại trừ nhu cầu vốn phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân ví dụ như XD nhà để bán, cho thuê người thu nhập thấp, xây nhà công nhân công nghiệp, sửa chữa nhà.Với đề nghị hạn mức cho vay 1 khách hàng không vượt 15% vốn chủ sở hữu, Phó Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết NHNN đã hoàn thành dự thảo thông tư quy định cấp tín dụng áp dụng với cả các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và dư kiến ban hành trong tháng 12/2011. Đồng thời cả thông tư quy định ủy thác cho vay sẽ được xin ý kiến của các TCTD để sớm ban hành.Quy trình xin chấp thuận Chính phủ cho vay vượt hạn mức, hiện nay vẫn thực hiện theo tinh thần hướng dẫn của công văn số 4031 của Thống đốc NHNN. Thời gian tới NHNN sẽ bổ sung hoàn thiện quy trình cho phù hợp thực tế.Về vấn đề ban hành quy định hướng dẫn nghị định 160 và phát triển thị trường ngoại hối, NHNN đã ban hành một số thông tư hướng dẫn nghị định 160. Trong tháng 12 và quý I/2012 tập trung xây dựng đầy đủ văn bản hướng dẫn đồng bộ phù hợp với thông lệ quốc tế và phù hợp với điều kiện Việt Nam.Mục tiêu là đảm bảo khung pháp lý minh bạch rõ ràng cho các TCTD hoạt động bảo đảm quản trị rủi ro tạo điều kiện phát triển bền vững thị trường ngoại tệ liên ngân hàng , đáp ứng nhu cầu hợp lý ngoại tệ.Cụ thể thời gian tới NHNN đã dự thảo quyết định tỷ giá kỳ hạn trong các giao dịch kỳ hạn, hoán đổi và dự thảo thông tư trạng thái ngoại tệ của các TCTD và chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Dự kiến các văn bản này sẽ được ban hành cùng các quy định mới cho vay ngoại tệ trong tháng 1/2012 để đảm bảo đồng bộ.NHNN Hoàn thiện dự thảo thông tư hướng dẫn giao dịch hối đoái giữa NHNN và các TCTD và chi nhánh các ngân hàng nước ngoài. Dự kiến thông tư này sẽ  được ban hành trong tháng 12/2011.   Thanh Hải  

Theo TTVNSố lượt xem: 863
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website