Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất cầm cố vàng giảm xuống 51,36%/ năm

Thứ 2 05/12/2011 12h:16
Lãi suất cầm cố vàng giảm xuống 51,36%/ năm
So với mức lãi suất cầm cố vàng ở các hiệu cầm đồ phổ biến khoảng 9% một tháng (108% một năm), lãi suất nói trên vẫn rẻ hơn một nửa.
Nhân viên Mecash cho biết, chương trình khuyến mại áp dụng với khách quen và và những người giới thiệu khách đến gửi tiền. Theo đó, người cầm cố vàng và vay tiền sẽ được giảm 5% của mức 4,5% một tháng hiện đang áp dụng.


“Lãi suất khuyến mại khoảng 4,28% một năm và chương trình kéo dài từ nay đến Tết nguyên đán”, nhân viên cho biết. Nếu tính theo năm, lãi suất có thể giảm 2,64% so với mức 54% một năm ban đầu.


Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đã ngừng cho vay vàng. So với mức lãi suất cầm cố vàng ở các hiệu cầm đồ phổ biến khoảng 9% một tháng (108% một năm), lãi suất nói trên vẫn rẻ hơn một nửa. Trước đó, sự xuất hiện dịch vụ cho vay cầm cố vàng của công ty này liên kết với MaritimeBank gây xôn xao dư luận. Một số ý kiến cho rằng, đây chỉ là cách để nhà băng này “lách” huy động được vàng.


Tuy nhiên, phía MaritimeBank khẳng định chỉ là đơn vị đối tác và cho Mecash vay vốn để kinh doanh, trên cơ sở đi đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về huy động vàng, cho vay vàng.


Thực tế, hồi tháng 4, ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu các nhà băng ngừng cho vay vàng và đưa dần lãi suất huy động về 0%, hàng loạt nhà băng đã chấm dứt cho vay và hạ lãi suất đầu vào đối với huy động vàng.


Với cho vay bằng vàng, hầu hết các đơn vị đều chấp hành nghiêm quy định của Ngân hàng Nhà nước. Song từ khoảng 2 tháng nay, cuộc đua lãi huy động vàng lại âm ỉ. Có nhiều ngân hàng đẩy lãi suất huy động chứng chỉ bằng vàng vượt 3% một năm. Mức cao nhất hiện nay đang là 3,5% một năm.


Mới đây nhất, cơ quan này lại ban hành văn bản nhắc nhở việc cho vay cầm cố, thế chấp bằng vàng. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước tái khẳng định không khuyến khích cho vay cầm cố, thế chấp bằng vàng đối với các nhà băng.


Theo Tuệ Minh Vnexpress
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website