Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ông Nguyễn Đức Kiên: “Hợp nhất ngân hàng là bình thường”

Thứ 3 06/12/2011 14h:55
Ông Nguyễn Đức Kiên: “Hợp nhất ngân hàng là bình thường”
Thủ tướng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã hơn một lần nói rằng việc hợp nhất các ngân hàng với nhau là một quá trình vận động bình thường của nền kinh tế.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }


Trước thông tin hợp nhất ba ngân hàng thương mại là Đệ Nhất, Tín Nghĩa, SCB và BIDV sẽ là đại diện chủ sở hữu, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cho rằng, đây là hoạt động hết sức bình thường trong thị trường tiền tệ.
Trả lời báo giới bên lề Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG 2011) sáng nay (6/12), ông Kiên khẳng định, đây không phải là vấn đề một ngân hàng tuyên bố phá sản. Thủ tướng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã hơn một lần nói rằng việc hợp nhất các ngân hàng với nhau là một quá trình vận động bình thường của nền kinh tế.

Đề cập đến vấn đề lợi ích nhóm trong việc hợp nhất các ngân hàng, ông Kiên cho rằng, không có lợi ích nhóm trong vấn đề này. “Trước đây có nhiều luồng dư luận cho rằng có lợi ích nhóm trong hoạt động sáp nhập các ngân hàng với nhau nên chúng ta không tiến hành mua bán các ngân hàng. Nhưng cho đến bây giờ, việc hợp nhất 3 ngân hàng này với nhau thì rõ ràng chúng ta nói là chúng ta làm, không có chuyện lợi ích nhóm trong vấn đề này”, ông khẳng định.

Liên quan đến vấn thương hiệu giữa các ngân hàng sau khi hợp nhất, ông cho rằng, cần phải xem xét những thỏa thuận đã ký giữa 3 ngân hàng đó với ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước giao đại diện chủ sở hữu về vấn đề thương hiệu của các ngân hàng như thế nào sau khi hợp nhất. BIDV được chỉ định là chủ sở hữu có nghĩa là 3 ngân hàng đó phải hoạt động theo quản điểm của chủ sở hữu.

Nhưng chắc chắn sẽ tùy theo khả năng, mạng lưới bố trí và đội ngũ cán bộ nhân viên của các ngân hàng để có những phạm vi điều chỉnh theo các phân khúc thị trường nào. Ví dụ như Ngân hàng SCB có thể trở thành ngân hàng cho vay vốn nhỏ, giống như ngân hàng cho người nghèo.

Liên quan đến các vấn đề chi phí sau khi sáp nhập, ông Kiên cho rằng, điều đầu tiên cần phải nói là các khoản chi phí đó phải chia ra là chi phí để đảm bảo hoạt động, sau nữa là bù lỗ vì trong hoạt động ngân hàng, tiềm ẩn nhiều rủi ro về nợ xấu. Tuy nhiên, hiện cả 3 ngân hàng này vẫn đảm bảo được tính thanh khoản.

Trước đó, trong buổi giao ban báo chí sáng nay, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã thông báo hợp nhất 3 ngân hàng thương mại cổ phần: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đệ Nhất (Ficombank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Tín Nghĩa (TinNghiaBank) và chỉ định BIDV làm đầu mối đại diện vốn nhà nước thực hiện việc này.
Theo Nhật LinhDân trí


Số lượt xem: 960
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website