Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phê duyệt phương án hoán đổi TPCP

Thứ 4 07/12/2011 09h:24
Phê duyệt phương án hoán đổi TPCP
Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án thí điểm hoán đổiTPCP nhằm nâng cao thanh khoản. Trái phiếu hoán đổi trên nguyên tắc ngang giá theo giá thị trường, công khai và minh bạch.
Theo đó, loại trái phiếu hoán đổi là trái phiếu chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành đang được niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) và có kỳ hạn từ 1,5 năm đến 2,5 năm tính đến ngày đầu tiên của đợt hoán đổi trái phiếu được quy định trong thông báo hoán đổi trái phiếu của Kho bạc Nhà nước và không bị ràng buộc trong các quan hệ về giao dịch đảm bảo tại thời điểm hoán đổi.


Trái phiếu hoán đổi trên nguyên tắc ngang giá theo giá thị trường, công khai và minh bạch. Đồng thời, hoán đổi không làm tăng nghĩa vụ vay và trả nợ của Chính phủ trong năm 2011. Bộ Tài chính quyết định khung lãi suất chiết khấu để xác định giá trái phiếu bị hoán đổi và giá trái phiếu được hoán đổi.


Về phương thức hoán đổi, Kho bạc Nhà nước chủ động hoán đổi theo phương thức phát hành trái phiếu mới với khối lượng tương đương để hoán đổi cho các loại trái phiếu trong danh sách hoán đổi; phát hành bổ sung một lượng trái phiếu nhất định theo điều kiện, điều khoản của một loại trái phiếu đang lưu hành để hoán đổi cho một loại trái phiếu trong danh sách hoán đổi.   Theo ĐTCK


 


Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website