Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

"Rất nhiều chủ thẻ ATM phản ánh mất tiền"

Thứ 4 07/12/2011 14h:22
"Rất nhiều chủ thẻ ATM phản ánh mất tiền"
Trao đổi với phóng viên, nhân viên tra soát thẻ của Ngân hàng Vietcombank cho biết, có rất nhiều trường hợp khách hàng đến phản ánh bị mất tiền trong tài khoản ATM.
Như báo điện tử Infonet đã đưa tin về trường hợp khách hàng Đặng Phương Thủy bị mất 19,6 triệu đồng trong tài khoản ATM Vietcombank đang chờ tra soát tìm hiểu lý do, trao đổi với phóng viên Infonet, cán bộ tra soát, phòng thanh toán thẻ Vietcombank khẳng định có rất nhiều trường hợp khách hàng đến phản ánh bị mất tiền trong tài khoản ATM..


Nhân viên tra soát cho biết, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng Đặng Phương Thủy, bộ phận tra soát đã tập hợp hồ sơ, gửi lên trung tâm thẻ của Ngân hàng Vietcombank để kiểm tra, xác minh.   Theo quy định, tất cả những trường hợp khiếu nại của khách hàng, phía ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày, sau đó sẽ có công văn trả lời chính thức khách hàng.

Trong quá trình xác minh, ngân hàng sẽ kiểm tra những dấu vết giao dịch, xem giao dịch thực hiện tại đâu, thời điểm nào, phía hệ thống ngân hàng có gặp trục trặc gì không?...


“Mặc dù chưa có kết luận chắc chắn chị Thủy bị mất tiền hay không, nhưng chúng tôi sẽ có trách nhiệm làm rõ và trả lời chị Thủy sau 15 ngày. Sau khi có kết quả xác minh, nếu chị Thủy thấy không thỏa đáng thì có quyền khiến nại để bảo vệ quyền lợi của mình” – cán bộ tra soát cho biết.


Vị cán bộ tra soát này cũng khẳng định, sau khi kiểm tra, nếu chị Thủy không thực hiện giao dịch, thì phía ngân hàng sẽ phải hồi lại số tiền thất thoát cho khách hàng.


Chia sẻ về những trường hợp khách hàng khiếu nại, vị cán bộ tra soát cho biết, có muôn hình vạn trạng kiểu khiếu nại của khách hàng.


Nhiều trường hợp khách hàng phản ánh, không thực hiện giao dịch nhưng tiền trong tài khoản vẫn bị trừ.


Cũng có không ít trường hợp trong một gia đình, chồng để thẻ ở nhà, vợ lấy đi rút tiền. Chồng tưởng bị mất tiền, lên ngân hàng khiếu nại. Ngoài ra còn xảy ra nhiều trường hợp người trong nhà tự lấy thẻ đi rút tiền của nhau.


Hầu hết các khách hàng khi đến ngân hàng khiếu nại về việc mất tiền trong tài khoản đều tỏ ra bức xúc, phản ứng rất gay gắt.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, xác minh, tìm hiểu các giao dịch từ camera mới phát hiện ra nguyên nhân. Bên cạnh những lỗi kỹ thuật, ngân hàng phải chịu trách nhiệm, thì cũng có trường hợp người đi rút tiền chính là người thân trong gia đình. Thậm chí còn không loại trừ trường hợp khách hàng để thẻ ở cơ quan và bị bạn bè, đồng nghiệp lấy thẻ đi rút tiền…


Liên quan đến một số cây ATM của Vietcombank đã cú nát, gây mất an toàn, vị cán bộ này cho rằng, thực trạng này không chỉ ở Vietcombank mà là vấn đề chung của nhiều ngân hàng khác.   Theo Nguyễn Dũng Infonet
Số lượt xem: 171
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website