Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ông Trần Bắc Hà: 5 năm tới BIDV sẽ đối mặt với 3 rủi ro trọng yếu

Thứ 7 10/12/2011 11h:41
Ông Trần Bắc Hà: 5 năm tới BIDV sẽ đối mặt với 3 rủi ro trọng yếu
Đó là những rủi ro đến từ môi trường kinh doanh, nền tảng khách hàng và đạo đức nghề nghiệp của nhân viên.
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang tổ chức Công bố thông tin phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng tại Hà Nội.Theo ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT của BIDV thì hiện tại ngân hàng này đang tiến hành đầu tư ra một số nước như: Lào, Campichia, Cộng hòa Séc, Myanmar…Mặc dù, theo đánh giá chung của Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì hoạt động đầu tư ra nước ngoài của các tập đoàn kinh tế Việt Nam thì hiệu quả đạt chưa thực sự cao.Nhưng ông Hà khẳng định, những hoạt động đầu tư này của BIDV đã bắt đầu có những hiệu quả nhất định và hứa hẹn sẽ đạt hiệu quả cao trong tương lai.Cụ thể, tại thị trường Lào, năm 2010 các hoạt động đầu tư của BIDV đạt tỷ suất lợi nhuận trên vốn (ROE) là 19%, dự kiến năm 2011con số lợi nhuận này vẫn đạt được. Tại Campuchia năm 2010 ROE là 2%, dự kiến hết năm 2011 sẽ là 8% và tại thị trường Séc thì BIDV hiện đang có 3 công ty tài chính dự kiến năm nay sẽ không lỗ và có lãi từ các năm tiếp theo.Bên cạnh đó, ông Hà cũng nhấn mạnh hoạt động của BIDV trong 5 năm tới đang phải đối mặt 3 rủi ro chính:Thứ nhất, môi trường kinh doanh: Hệ thống khuôn khổ pháp luật chưa đầy đủ và minh bạch. Hiện nay, cũng chưa có cơ quan quản lý nhà nước nào xác định tính minh bạch của các doanh nghiệp kinh doanh trong nền kinh tế.Chẳng hạn, khi có rủi ro tranh chấp khi phát sinh nợ xấu, ngân hàng không được coi tài sản thế chấp của khách hàng là tài sản của mình để giải quyết. Thông thường để giải quyết một vụ việc tranh chấp giải quyết nợ xấu kéo dài 3-5 năm.Thứ hai,đó là nền tảng khách hàng hiện tại của BIDV với nhiều DNNN có hiệu quả kinh doanh kém. Do vậy BIDV hướng là DN tư nhân có hiệu quả kinh doanh tốt. Tuy nhiên thực tế hiện tại các doanh nghiệp tư nhân thiếu minh bạch, báo cáo tài chính không được kiểm toán.Thứ ba, rủi ro đến từ đạo đức nghề nghiệp của nhân viên BIDV. Mặc dù BIDV đặt ra nhiều quy định nhằm hạn chế rủi ro đạo đức nhưng thực tế chưa đạt được mục tiêu mong muốn.   Trả lời câu hỏi về việc hỗ trợ của BIDV cho 3 ngân hàng thực hiện tái cơ cấu vừa qua, ông Trần Bắc Hà cho biết nguồn vốn hỗ trợ 3 ngân hàng “hợp nhất” là nguồn vốn do NHNN cấp và được BIDV hạch toán ngoài bảng cân đối tài sản IPO của BIDV. Vì vậy việc hỗ trợ vốn cho các ngân hàng này không ảnh hưởng đến vốn cổ phần hóa, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần.   Khánh Linh - Thanh Hải

Theo TTVNSố lượt xem: 903
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website