Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

HSBC: Ký MOU với Bộ Tài chính

Chủ nhật 11/12/2011 11h:11
HSBC sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính trong đánh giá hệ số tín nhiệm, huy động vốn và đào tạo; và giúp Bộ Tài chính, các doanh nghiệp nhà nước (SOEs) tiếp cận thị trường vốn quốc tế

Buổi ký kết diễn ra với sự chứng kiến của ông Vương Đình Huệ, Bộ trưởng bộ Tài chính Việt Nam và ông Samir Assaf, Giám đốc Toàn cầu khối Nghiệp vụ Ngân hàng, Tiền tệ và Thị trường vốn, Tập đoàn HSBC.

Với Biên bản Ghi nhớ hợp tác mới này, HSBC sẽ nỗ lực hỗ trợ Bộ Tài chính trong những lĩnh vực chủ chốt như đánh giá hệ số tín nhiệm, huy động vốn và đào tạo. Theo đó, HSBC sẽ cung cấp định kỳ hàng năm báo cáo phân tích đánh giá tác động của những thông tin cơ bản về tài chính, kinh tế và chính trị đối với định mức tín nhiệm của Việt Nam.

Cũng trong Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này, HSBC sẽ sử dụng những kiến thức sâu rộng về các ngành chiến lược của Việt Nam cũng như về các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới để giúp Bộ Tài chính và các doanh nghiệp nhà nước (SOEs) tiếp cận thị trường vốn quốc tế.

Ngân hàng HSBC sẽ thực hiện điều này thông qua việc cung cấp cho Bộ những thông tin cập nhật nhất về các sản phẩm trên thị trường vốn và thị trường nợ toàn cầu và thông qua việc đánh giá tính khả thi của các đợt phát hành trái phiếu của chính phủ và các doanh nghiệp nhà nước.

HSBC cũng cam kết sẽ hoạt động nhằm cải thiện năng lực cho cán bộ, nhân viên thuộc Bộ Tài chính thông qua những khóa đào tạo tại Trung tâm đào tạo của Ngân hàng HSBC tại Việt Nam hoặc tại những địa điểm đào tạo của Bộ Tài chính với giảng viên từ HSBC. 

Đây là lần thứ hai HSBC ký kết Biên bản ghi nhớ với Bộ Tài chính Việt Nam. Vào tháng 9 năm 2006, Ngân hàng đã thỏa thuận hợp tác với Bộ Tài chính trong việc phát triển thị trường tài chính và vốn của Việt Nam, quản trị rủi ro, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, quản lý tài sản, phát hành trái phiếu ra nước ngoài và đào tạ.

Q. Nguyễn
Số lượt xem: 1221
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website