Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng bỗng dưng chấm dứt hợp đồng hơn 230 nhân viên bảo vệ

Thứ 2 12/12/2011 11h:57
Ngân hàng bỗng dưng chấm dứt hợp đồng hơn 230 nhân viên bảo vệ
Hơn 230 lao động chới với khi bất ngờ nhận được tin Ngân hàng Phương Đông (OCB) TP.HCM đột nhiên ra thông báo “giải thể bộ phận nhân viên bảo vệ".
Ngày 8.12, Trưởng phòng Nhân sự Ngân hàng Phương Đông ra thông báo: Trong khoảng thời gian từ 2.1 đến 15.1.2012 sẽ lần lượt chấm dứt HĐLĐ với toàn thể nhân viên bảo vệ toàn hệ thống, tổng cộng hơn 230 người.   Bỗng dưng… mất việc   Đại diện cho hơn 230 nhân viên bảo vệ OCB “bỗng dưng mất việc”, ông Lê Hữu Chỉnh, Tổ trưởng Tổ bảo vệ OCB Chi nhánh Thủ Đức, bức xúc: Tôi và nhiều anh em làm bảo vệ tại OCB từ nhiều năm qua, công tác tốt và không hề vi phạm kỷ luật gì.   Đột nhiên, ngày 28.11, Tổng Giám đốc OCB Trịnh Văn Tuấn ra thông báo chấm dứt HĐLĐ đối với toàn thể nhân viên bảo vệ OCB. “Chúng tôi có hơn 230 con người đang làm việc bình thường, cớ sao lại đuổi chúng tôi? Chưa nói, hồi tháng 5.2011, OCB tăng lương cho nhân viên toàn hệ thống nhưng riêng lực lượng bảo vệ, tạp vụ thì chưa được tăng.

Lúc đó, OCB có hứa rằng đang soạn thảo quy chế mới rồi sẽ tăng lương cho chúng tôi. Giờ chẳng những không tăng lương, không được truy lĩnh tiền này mà lại “đẩy chúng tôi ra đường” ngay trước tết là cớ làm sao?” - ông Chỉnh đặt dấu hỏi.


Theo thông tin chúng tôi nắm được, việc OCB giải thể bộ phận bảo vệ toàn hệ thống là để ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ với hai công ty T. và A..


“Các ngân hàng khác, ngoài lực lượng bảo vệ cơ hữu họ còn ký thêm hợp đồng với các công ty dịch vụ bảo vệ, công an… để bảo vệ vòng ngoài. OCB không ký thêm hợp đồng bảo vệ với các công ty khác thì thôi chứ cớ sao lại thay toàn bộ nhân viên bảo vệ cơ hữu bằng người ngoài? Ngân hàng có những bí mật như kho quỹ, tài liệu… mà chỉ có nhân viên bảo vệ cơ hữu mới được tiếp cận chứ người ngoài không được quyền tiếp xúc” - ông Chỉnh cho biết.


“Đuổi” để né tiền thưởng Tết?


Theo thông báo ngày 8.12 do bà Cao Thị Kim Dung, Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo OCB, ký thì “OCB sẽ chấm dứt HĐLĐ đối với các nhân viên bảo vệ đang công tác trên toàn hệ thống trong thời hạn 45 ngày đối với nhân viên đã ký HĐLĐ không xác định thời hạn, 30 ngày đối với nhân viên ký HĐLĐ có xác định thời hạn từ 12-36 tháng”.


Thông báo này cũng khẳng định: “Trong khoảng thời gian từ 2.1 đến ngày 15.1.2012, OCB sẽ lần lượt chấm dứt HĐLĐ của nhân viên bảo vệ với điều kiện báo trước như trên”. Đồng thời, thông báo này cũng… khuyên: “Theo quy định của bảo hiểm, để hưởng trợ cấp thất nghiệp, nhân viên bảo vệ sau khi chấm dứt HĐLĐ phải đăng ký mất việc làm với Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở lao động trong vòng 7 ngày và phải hoàn tất hồ sơ trong vòng 20 ngày.


Như vậy, nếu chờ đến hết thời hạn báo trước mới chấm dứt HĐLĐ đối với các nhân viên bảo vệ ký HĐLĐ không xác định thời hạn (15.1.2012) thì sẽ ảnh hưởng đến việc hoàn tất hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp vì tết âm lịch năm nay đến sớm vào 23.1”.


Ông Chỉnh bức xúc: “Nếu lo cho nhân viên bảo vệ như vậy thì tại sao OCB lại đuổi việc chúng tôi ngay trước Tết? Vậy thì đạo lý ở đâu? Chúng tôi và gia đình chúng tôi sẽ xoay xở, sẽ sống thế nào trong dịp tết này? Hay phải chăng OCB muốn đuổi chúng tôi ngay trước tết để né tiền thưởng Tết? Đó là chưa nói, OCB cho nghỉ việc tập thể hơn 230 người mà không hề hỏi ý kiến Công đoàn”.


Theo Trọng Mạnh Dân việt
Số lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website