Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

AFD hỗ trợ phát triển tài chính vi mô

Thứ 3 13/12/2011 15h:56
AFD hỗ trợ phát triển tài chính vi mô
Đến nay, tổng số tiền cam kết hỗ trợ phát triển chính thức của Cơ quan Phát triển Pháp dành cho Việt Nam là gần 1,070 tỉ euro.
Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký thỏa ước cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vay khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 1 triệu euro (tương đương 1,34 triệu đô la Mỹ), nhằm hỗ trợ NHNN phát triển lĩnh vực tài chính vi mô bền vững, cung cấp những sản phẩm tài chính đa dạng cho người nghèo, người sản xuất và các doanh nghiệp nhỏ.


Theo AFD, dự án này nằm trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Pháp và Việt Nam. Mục tiêu của AFD nhằm khuyến khích phát triển lĩnh vực tài chính vi mô theo hướng vững mạnh về tài chính và thể chế để đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn tài chính của người dân tốt hơn.


Hiện nay, NHNN đang triển khai một chương trình tăng cường thể chế nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của NHNN với tư cách là cơ quan điều tiết và giám sát hoạt động của các định chế tài chính vi mô.


Trong bối cảnh đó, dự án do AFD tài trợ sẽ cho phép tiến hành phân tích môi trường pháp lý/hệ thống văn bản pháp quy liên quan đến lĩnh vực tài chính vi mô ở Việt Nam, tăng cường năng lực của NHNN trong công tác quản lý và giám sát ngành này thông qua đào tạo cán bộ của NHNN và các bên liên quan thuộc lĩnh vực tài chính vi mô.


Thỏa ước hỗ trợ NHNN thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật “Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và tăng cường năng lực quản lý, giám sát cho lĩnh vực tài chính vi mô tại Việt Nam” này được ông Jean-François Girault, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Lê Minh Hưng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ông Jean-Marc Gravellini, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam ký kết vào chiều ngày 13 tháng 12 năm 2011,


Đến nay, tổng số tiền cam kết hỗ trợ phát triển chính thức của Cơ quan Phát triển Pháp dành cho Việt Nam là gần 1,070 tỉ euro.   Theo Thùy Dung TBKTSG
Số lượt xem: 1900
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website