Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Moody’s đánh giá tích cực về việc cổ phần hóa BIDV

Thứ 3 13/12/2011 20h:17
Moody’s đánh giá tích cực về việc cổ phần hóa BIDV
Việc cổ phần hóa sẽ góp phần cải thiện nền vốn và an toàn vốn của BIDV, mang lại những thay đổi cơ cấu, cải thiện tính minh bạch về tài chính và quản trị.
Ngày 12/12/2011, Tổ chức Định hạng Tín nhiệm Quốc tế Moody’s (Moody’s) đã có những thông tin và đánh giá tích cực về phương án cổ phần hóa của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong Tuần san Triển vọng Tín nhiệm Toàn cầu.Moody’s điểm lại thông tin về phương án cổ phần hoá của BIDV theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vào ngày 30/11/2011.Theo đó, BIDV sẽ bán 15% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài trong năm 2012; bán 3% thông qua IPO trong nước trong tháng này, và sau đó, bán 1% cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ, công nhân viên và 3% cho tổ chức Công đoàn.Như vậy, Chính phủ Việt Nam sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại BIDV từ 100% xuống còn 78% sau khi hoàn tất các giao dịch trên và sẽ tiếp tục giảm xuống mức 65% đến năm 2015. Mức nắm giữ tối đa của các cổ đông chiến lược nước ngoài là 20%.Moody’s đánh giá những bước đi này là điểm tích cực cho BIDV. Việc cổ phần hóa sẽ góp phần cải thiện nền vốn và an toàn vốn của BIDV, mang lại những thay đổi cơ cấu, cải thiện tính minh bạch về tài chính và quản trị. Đồng thời, việc tham gia của cổ đông chiến lược nước ngoài sẽ giúp BIDV có sự giám sát độc lập, cải thiện quản trị doanh nghiệp, cũng như những hỗ trợ trong quản trị rủi ro và phát triển sản phẩm. Khánh Linh

Theo TTVNSố lượt xem: 1015
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website