Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Trần lãi suất giữ nguyên 14% hết tháng 12

Thứ 4 14/12/2011 11h:38
Trần lãi suất giữ nguyên 14% hết tháng 12
Năm tới, 2012, lãi suất tiền gửi có thể sẽ giảm, nhưng điều chỉnh theo từng bậc, không "nhảy cóc" 2 bậc một lúc như tin đồn. Hết tháng 12 sẽ có chưa có thay đổi về trần lãi suất huy động.
Lãnh đạo một ngân hàng thương mại tham gia cuộc họp nói trên cho biết, ngoài những nội dung về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước không đề cập đến chuyện giảm trần lãi suất. Trước mắt, mức lãi suất tiền gửi cao nhất chưa giảm về 12% như tin đồn.   Theo nguồn tin nói trên, năm tới, lãi suất tiền gửi có thể sẽ giảm, nhưng điều chỉnh theo từng bậc, không "nhảy cóc" 2 bậc một lúc như tin đồn. Hết tháng 12 sẽ có chưa có thay đổi về trần lãi suất huy động.

Trước đó, thị trường xôn xao thông tin lãi suất trần sẽ bị áp về 12% một năm, thay vì 14% như hiện tại. Một số lãnh đạo ngân hàng cũng xác nhận thông tin này, và cho biết trong tháng cuối cùng của năm 2011, mức lãi suất mới sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, trong cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước với một số ngân hàng thương mại vào tuần trước, quyết định này vẫn chưa được thông qua.


Sau khi xuất hiện tin đồn giảm trần lãi suất, có nhiều ý kiến trái chiều. Một số ngân hàng thương mại đồng tình với động thái này từ Ngân hàng Trung ương, song nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại, giảm trần lãi suất lúc này vẫn sớm.


Trả lời phỏng vấn báo chí những ngày đầu tháng 11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, nếu tốc độ tăng lạm phát dưới 1% trong hai tháng cuối năm, có thể giảm lãi suất cho vay. Trong cuộc họp báo thường kỳ đầu tháng 12, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước cân nhắc giảm lãi suất trên cơ sở CPI đang giảm mạnh.


Theo Tuệ Minh Vnexpress
Số lượt xem: 132
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website