Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tháng 12, nới tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng

Thứ 6 16/12/2011 17h:14
Tháng 12, nới tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng
Trong tháng 12, Ngân hàng Nhà nước sẽ nới room tăng trưởng tín dụng theo "cấp bậc" đối với một số ngân hàng, thay vì mức 20% đồng loạt như hiện nay.
Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước xác nhận, trong tháng 12, đơn vị này sẽ thí điểm nới tín dụng đối với một số ngân hàng đáp ứng vốn cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh ưu tiên. Trong đợt mở room lần này, chắc chắn có một "ông lớn" và một ngân hàng thương mại cổ phần có dư nợ tín dụng nông thôn cao được nới tăng trưởng.Lãnh đạo một ngân hàng thương mại được nới tín dụng lần này cũng xác nhận với VnExpress.net thông tin nói trên. Trong 15 ngày cuối cùng của tháng 12, vài ngân hàng hết room tín dụng nhưng còn nguồn cho vay sẽ tiếp tục được giải ngân các khoản mới. Lãnh đạo nói trên tiết lộ, hiện nay, tăng trưởng tín dụng của đơn vị này đã 19%.Trước đó, một số ngân hàng thương mại đề xuất Ngân hàng Nhà nước áp dụng tăng trưởng tín dụng theo nhóm, thay vì cào bằng 20% một năm như hiện nay. Nguyên nhân là, việc cào bằng 20% một năm, vô hình chung khiến cho các ngân hàng còn nguồn, hết "room" không cho vay được. Ngược lại, những đơn vị còn "room", nhưng lại không có thanh khoản để cho vay."Việc này khiến doanh nghiệp khó tiếp cận vốn, nền kinh tế cũng bị chậm tăng trưởng", lãnh đạo một ngân hàng nằm trong nhóm G12 nhận định.Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng, trong Hội nghị thường niên nhóm tư vấn các nhà tài trợ 2011 đầu tháng 12 cũng cho biết, trong năm 2012, hạn mức tăng trưởng tín dụng sẽ được phân bổ theo nhóm ngân hàng.Tiêu chí đánh giá và phân bổ là chất lượng hoạt động, độ an toàn, quản trị rủi ro tốt, thanh khoản đảm bảo và không vi phạm quy định từ Ngân hàng Trung ương. Phó thống đốc Lê Minh Hưng cũng thông tin, trong năm 2012, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện chính sách tiền tệ đảm bảo lạm phát dưới 10%, tăng trưởng tín dụng 15-17%.Theo Tuệ MinhVnExpress


Số lượt xem: 677
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website