Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

CTCP Thiết bị giáo dục I lộ nhiều khoản nợ “đen”

Thứ 2 19/12/2011 09h:02
CTCP Thiết bị giáo dục I lộ nhiều khoản nợ “đen”
Ngoài khoản nợ công chưa biết khi nào có thể trả, Cty cổ phần thiết bị giáo dục I còn là con nợ của hơn 60 người hơn 11 tỷ đồng chưa biết khi nào mới thanh toán xong.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }Ôm cả lãi lẩn gốc…


Như PLVN đã thông tin, tình hình tài chính của Cty cổ phần thiết bị giáo dục I (Cty) đến thời điểm này là hết sức bi đát. Ngoài khoản nợ thuế nhà nước, bảo hiểm xã hội hơn 10 tỷ đồng, mới đây Nhà Xuất bản Giáo dục và lãnh đạo mới của cty này lại “hoa mắt” khi tiếp tục phát hiện ban lãnh đạo trước đây của cty này đang nợ 11,9 tỷ đồng của 63 người vốn là cán bộ và người thân của cán bộ công nhân viên Cty. Các khoản vay này núp dưới danh nghĩa “huy động vốn sản xuất kinh doanh”.Theo tài liệu phóng viên thu thập được, để huy động được số tiền cả chục tỷ đồng từ các đối tượng bên ngoài, Cty đã phải “thiết kế” ra một loạt giấy vay tiền có chữ ký của giám đốc và đóng dấu cty nhưng lại được gọi tên là “Hợp đồng vay vốn”.Kèm theo các giấy vay tiền này là hàng loạt thông báo mời gọi với nội dung rất “kêu” như: Căn cứ kế hoạch sản xuất kinh doanh Cty cần huy động vốn vay với lãi suất cao. “Thời gian đầu, họ thực hiện đúng thông báo là trả lãi hàng tháng, việc cho vay thêm hay rút tiền ra cũng không vướng mắc gì. Nhưng từ tháng 6/2011, Cty đột nhiên không trả lãi và cũng không cho chúng tôi rút gốc ra.”- bà Đoàn Thị Lãng (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết.


Theo nguồn tin của PLVN, do tin tưởng lãnh đạo cty này, gia đình bà Võ Thị Tích (Hà Nội) gồm 4 người đã cho vay 1,2 tỷ đồng; bà Đoãn Thị Lãng và người thân cũng gửi niềm tin vào cty với số tiền cho vay lên tới 1,5 tỷ… Tuy nhiên, hơn 5 tháng qua, kể từ khi phát hiện số tiền đã cho vay có nguy cơ bị “xù”, nhiều người đã kéo đến trụ sở cty để làm rõ, nhưng các yêu cầu của họ đều bị khước từ.


Tân Tổng Giám đốc nói gì?Trao đổi với PLVN, tân Tổng giám đốc Cty cổ phần Thiết bị giáo dục I - Hoàng Thị Loan, cho biết, bà rất ngạc nhiên về khoản nợ này. “Theo điều lệ cty, đối với các khoản vay bên ngoài từ 10% trở lên so với vốn điều lệ (vốn điều lệ 23,5 tỷ đồng - PV) thì phải được Hội đồng quản trị thông qua. Trước khi làm tổng giám đốc Cty, tôi ngồi ở ghế Phó chủ tịch HĐQT nhưng không hề biết có khoản vay đối với các cá nhân trên”- Bà Loan nói.Bà Loan cho biết bà cũng không rõ các khoản nợ này người tiền nhiệm (ông Nguyễn Ngọc Hải) lấy tư cách cá nhân hay dùng danh nghĩa cty để vay. “Chưa được nhận bàn giao nên không biết trả lời với báo chí thế nào. Chỉ khi được nhận đầy đủ hồ sơ thì tôi mới có thời gian nghiên cứu, xem xét các khoản vay này được vay mượn ra sao. Bởi các hợp đồng này đều diễn ra ở các đời giám đốc trước. Chưa đối chiếu, bây giờ bảo tôi nhận “cục nợ” này sao được?” - bà Loan bức xúc.Như vậy, sau 4 năm chuyển sang mô hình cổ phần, doanh nghiệp hàng đầu của nghành giáo dục lại rơi vào tình trạng kém phát triển, tình hình tài chính thiếu rõ ràng, nợ nần ngày một nhiều thêm. Nhưng lạ lùng là cả Bộ GD&ĐT cũng như Nhà xuất bản giáo dục - đơn vị trực tiếp quản lý phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp này không có biện pháp kịp thời để vực lại công ty.Theo Phi Hùng - Tuấn AnhPháp Luật Việt Nam


Số lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website