Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ADB hỗ trợ 1,5 triệu USD cải thiện giao thông Quốc lộ I

Thứ 3 20/12/2011 16h:32
ADB hỗ trợ 1,5 triệu USD cải thiện giao thông Quốc lộ I
Dự án được thực hiện trên Quốc lộ I đoạn Ninh Thuận - Binh Thuận với nguồn vốn là khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản.
Ngày 20/12/2011, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng và ông Tomoyuki Kimura - Giám đốc Quốc gia, Trưởng đại diện Văn Phòng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam đã ký kết Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Cải thiện an toàn giao thông và thích ứng với biến đổi khí hậu trên Quốc lộ 1 đoạn Ninh Thuận – Bình Thuận” trị giá 1,5 triệu USD từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản.   Tham dự Lễ ký có ông Kuyama Junji – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản, ông Lê Mạnh Hùng - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và đại diện lãnh đạo một số Vụ,Cục NHNN.   Dự án Hỗ trợ kỹ thuật “Cải thiện an toàn giao thông và thích ứng với biến đổi khí hậu trên Quốc lộ 1 đoạn Ninh Thuận – Bình Thuận” có tổng vốn dự kiến là 1.670.000 USD, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại từ Quỹ giảm nghèo (Quỹ JFPR) của Chính phủ Nhật Bản là 1,5 triệu USD, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 3.541.780.000 VND, tương đương 170.000 USD; Cơ quan chủ quản của Dự án là Bộ Giao thông vận tải; Chủ dự án là Ban Quản lý dự án an toàn giao thông.   Phát biểu tại Lễ ký, Phó Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của ADB và Chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam thời gian qua.   Về phía ADB, ông Tomoyuki Kimura khẳng định: Với số lượng các phương tiện xe máy và xe cơ giới tăng mạnh, an toàn giao thông là một trong những thách thức lớn nhất của Việt Nam. Tình trạng lũ lụt và lở đất thường xuyên cũng đang gây ra những nguy cơ đối với an toàn giao thông. Do đó, cần có các biện pháp đầy đủ trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng đường bộ và điều kiện lái xe nhằm giảm những tổn thất về người và kinh tế của những người tham gia giao thông cũng như của người dân sinh sống dọc trên tuyến quốc lộ.   Theo SBV
Số lượt xem: 2082
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website