Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

DN trong nước chiếm 80% thị phần bảo hiểm phi nhân thọ

Thứ 5 16/08/2007 09h:00
Tận dụng lợi thế “sân nhà”, thời gian gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam đã tiến sâu vào lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ-lĩnh vực được đánh giá là có khả năng sinh lời cao -và hiện đã nắm giữ hơn 80% thị phần trong lĩnh vực này.
Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, đến thời điểm này, toàn thị trường có 19 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, trong đó có 7 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Sáu tháng đầu năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ của toàn thị trường đạt 3.600 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức tăng cao nhất trong 5 năm gần đây.

Đóng góp nhiều nhất vào kết quả kinh doanh ấn tượng này là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (Bảo Việt) với 1.100 tỷ đồng với các nghiệp vụ đạt doanh thu cao là bảo hiểm hàng không, bảo hiểm hàng hóa và trách nhiệm, bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ sân bay, bảo hiểm mọi rủi ro lắp đặt, bảo hiểm trách nhiệm chủ xe đối với hành khách và bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm.

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp lớn khác như Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) 980 tỷ đồng, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh 825 tỷ đồng, Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) 335 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp bảo hiểm khác như Công ty Bảo hiểm Toàn cầu (GIC), Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC), dù mới được thành lập và đi vào hoạt động chưa lâu, song cũng đã có những kết quả kinh doanh đáng khích lệ nhờ khai thác triệt để sự hỗ trợ cũng như những dịch vụ bảo hiểm kỹ thuật và tài sản từ các cổ đông lớn.

Theo nhận định của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam đã thành công trong việc giữ vững và phát triển thị phần trong nước trước nhiều tên tuổi lớn như Prevoir của Pháp; AIG, ACE Life, New York Life của Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia của Hiệp hội cũng cảnh báo các doanh nghiệp trong nước phải tranh thủ thời cơ xây dựng chiến lược mở rộng thị phần hơn nữa, cung cấp nhiều sản phẩm mới để đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài khi Việt Nam dỡ bỏ mọi giới hạn đối với doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài vào năm tới, theo cam kết gia nhập WTO.

Lãnh đạo một doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam tiết lộ, doanh nghiệp này đã có sự chuẩn bị để đến khi dịch vụ bảo hiểm ở khu vực đô thị bão hòa thì sẽ phát triển dịch vụ bảo hiểm nhân thọ kết hợp tiết kiệm ở khu vực nông thôn với mức phí phù hợp với mặt bằng thu nhập của người dân địa phương.

Theo dự báo của các chuyên gia, cùng với sự phát triển mạnh hơn của bảo hiểm phi nhân thọ nhờ việc thực hiện các cam kết trong WTO, thị trường Việt Nam vài năm tới vẫn thiên về phát triển bảo hiểm nhân thọ.
Số lượt xem: 75
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website