Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN: Ngân hàng hợp nhất chính thức hoạt động từ 01/01/2012

Thứ 3 27/12/2011 16h:12
NHNN: Ngân hàng hợp nhất chính thức hoạt động từ 01/01/2012
Các Giấy phép do Thống đốc NHNN đã cấp trước đây cho 03 Ngân hàng: Đệ Nhất, Sài Gòn và Việt Nam Tín Nghĩa được NHNN thu hồi và hết hiệu lực thi hành.
Ngày 26/12/2011, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành Quyết định số 2716/QĐ-NHNN về việc hợp nhất 03 ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP): Đệ Nhất, Sài Gòn và Việt Nam Tín Nghĩa. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2012. Theo Quyết định này, Thống đốc NHNN chấp thuận hợp nhất 03 Ngân hàng TMCP: Đệ nhất, Sài Gòn và Việt Nam Tín Nghĩa thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn (gọi là ngân hàng hợp nhất). Các Giấy phép nêu trên do Thống đốc NHNN đã cấp trước đây cho 03 Ngân hàng: Đệ Nhất, Sài Gòn và Việt Nam Tín Nghĩa được NHNN thu hồi và hết hiệu lực thi hành. Ngân hàng hợp nhất có trách nhiệm:   (i) Tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của 03 Ngân hàng TMCP: Đệ Nhất, Sài Gòn  và Việt Nam Tín Nghĩa.   (ii) Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành, Ngân hàng hợp nhất phải hoàn tất các thủ tục về đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, bố cáo hợp nhất và tổ chức khai trương hoạt động Ngân hàng hợp nhất theo quy định của pháp luật.   (iii) Thực hiện các nghĩa vụ khác có liên quan theo quy định của pháp luật. 3 ngân hàng TMCP: Đệ Nhất, Sài Gòn  và Việt Nam Tín Nghĩa có trách nhiệm:   (i) Bàn giao toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp cho Ngân hàng hợp nhất;   (ii) Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định này có hiệu lực thi hành: Hoàn trả NHNN bản gốc Giấy phép hoạt động Ngân hàng TMCP do Thống đốc NHNN đã cấp trước đây cho các ngân hàng này.   Hoàn trả các Giấy phép thành lập Ngân hàng TMCP: Đệ Nhất, Sài Gòn  và Việt Nam Tín Nghĩa cho Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh theo quy định của pháp luật; Thực hiện thủ tục xóa tên các Ngân hàng TMCP: Đệ Nhất, Sài Gòn  và Việt Nam Tín Nghĩa trong sổ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; Bố cáo hợp nhất theo quy định của pháp luật.   (iii) Thực hiện các nghĩa vụ khác có liên quan theo quy định của pháp luật.   Thanh Hải

Theo TTVN/SBVSố lượt xem: 1396
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website