Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thông tư 45: Quản lý chặt chẽ cho vay, thu hồi nợ nước ngoài

Thứ 6 30/12/2011 17h:47
Thông tư 45: Quản lý chặt chẽ cho vay, thu hồi nợ nước ngoài
Thông tư quy định các điều kiện, trình tự, thủ tục trong lĩnh vực quản lý ngoại hối đối với việc tổ chức tín dụng thực hiện cho vay, thu hồi nợ nước ngoài.
[if gte mso 10]>Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thông tư 45 hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với việc cho vay, thu hồi nợ nước ngoài của tổ chức tín dụng.Nội dung chính của thông tư tập trung vào những vấn đề như điều kiện cho vay ra nước ngoài của tổ chức tín dụng; phạm vi cho vay ra nước ngoài; hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký, đăng ký thay đổi khoản cho vay ra nước ngoài của tổ chức tín dụng…

Thông tư quy định các điều kiện, trình tự, thủ tục trong lĩnh vực quản lý ngoại hối đối với việc tổ chức tín dụng thực hiện cho vay, thu hồi nợ nước ngoài. Thông tư thể hiện định hướng quản lý thận trọng và chặt chẽ hoạt động cho vay, thu hồi nợ nước ngoài của tổ chức tín dụng nhằm quản lý rủi ro có thể phát sinh trong quá trình kinh doanh trên thị trường quốc tế.

Thông tư cũng quy định trách nhiệm của tổ chức tín dụng trong việc chủ động xây dựng các quy trình tín dụng, thẩm định khoản vay, trích lập dự phòng rủi ro, tuân thủ các tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng và tỷ lệ tăng trưởng tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ.

Thông tư được ban hành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh các giao dịch vốn, tạo khung pháp lý cho các tổ chức tín dụng trong nước cung ứng dịch vụ ngoại hối trên thị trường quốc tế./.Theo TTXVNSố lượt xem: 683
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website