Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thấy gì từ Thư chức mừng năm mới của Thống đốc

Chủ nhật 01/01/2012 19h:31
Thấy gì từ Thư chức mừng năm mới của Thống đốc
Năm 2012 Việt Nam sẽ cơ cấu lại hệ thống các NHTM với phương châm thận trọng nhưng quyết liệt, toàn diện, từng bước nâng cao tính an toàn, lành mạnh và hiệu quả của hệ thống NH
Nhân dịp năm mới 2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình đã có thư chúc mừng gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong ngành Ngân hàng, những cán bộ đã nghỉ hưu và chuyển ngành qua các thế hệ.

Theo Thống đốc: năm 2011 hệ thống ngân hàng đã thực sự là huyết mạch và đáp ứng trên 80% nhu cầu vốn cho nền kinh tế. Tín dụng ngân hàng đã được đầu tư hiệu quả và điều chỉnh mạnh mẽ theo hướng tập trung cho các lĩnh vực, ngành kinh tế trọng điểm.

Định hướng năm 2012 của ngành Ngân hàng vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý và đảm bảo an sinh xã hội. Cụ thể:

(i) Tiếp tục điều hành các công cụ của chính sách tiền tệ một cách chặt chẽ, linh hoạt và đồng bộ, đảm bảo phù hợp với mục tiêu kiểm soát tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán và  tín dụng;

(ii) Điều hành lãi suất và tỷ giá ổn định, phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ, ngoại hối, ổn định giá trị đồng tiền Việt Nam;

(iii) Kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, tiếp tục điều chỉnh cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung vốn phục vụ sản xuất, các nhu cầu an sinh xã hội, các dự án, phương án có hiệu quả;

(iv) Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra giám sát ngân hàng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước để thiết lập trật tự  kỷ cương, đảm bảo hệ thống ngân hàng hoạt động an toàn, tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Năm 2012 cũng sẽ là năm thực hiện chương trình tái cấu trúc nền kinh tế, mà trọng tâm là cơ cấu lại hệ thống các Ngân hàng thương mại với phương châm thận trọng nhưng quyết liệt, toàn diện, từng bước nâng cao tính an toàn, lành mạnh và hiệu quả của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Thống đốc cho biết thêm, chương trình tái cấu trúc này là sự chuyển biến mạnh mẽ về chất, đảm bảo phát triển nhanh mà bền vững, tiến tới xây dựng hệ thống ngân hàng được quản trị tốt, sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đa dạng, có tiềm lực tài chính và khả năng cạnh tranh trong khu vực và trên thế giới.

Q. Nguyễn
Theo SBV

Theo TTVNSố lượt xem: 997
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website