Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Khóa tín dụng phải đúng lúc

Thứ 2 09/01/2012 16h:29
Khóa tín dụng phải đúng lúc
Những ngày sát Tết tín dụng lại khóa chặt. Các DN phải chạy vạy vào đâu để có tiền trang trải, nhất là phải lo trả lương, thưởng cho công nhân?
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }


Để ngăn chặn lạm phát, trong 2 năm qua, Ngân hàng (NH) Nhà nước đã từng bước có nhiều biện pháp hạn chế tín dụng. Những tháng gần đây, nhiều NH thương mại đã hạn chế cho vay với khách hàng mới, không cho vay thêm đối với khách hàng cũ, chỉ giải ngân cho vay trong hạn mức đối với các khách hàng quen thuộc...Thông thường, mọi năm, trong những ngày gần Tết, các doanh nghiệp (DN) sản xuất kinh doanh thường phải cầu viện đến NH để giải quyết các vấn đề của dịp Tết.Ngày Tết, theo phong tục của Việt Nam và đã trở thành ý thức của xã hội, mọi người và mọi hoạt động đều phải được “tất toán sòng phẳng”. Các DN sản xuất kinh doanh phải lo trang trải biết bao nhiêu việc như lương cho người lao động, tiền thưởng Tết, tiền thanh toán các khoản nợ nần.Trong khi đó, những ngày này cũng là thời điểm khởi đầu của năm dương lịch, các DN phải tung tiền vốn để thực thi các hợp đồng kinh tế. Nguồn tài chính của các DN phải nằm rải ra trên nguyên liệu, sản phẩm dở dang, hàng hóa…, nhất là các đơn vị sản xuất hàng xuất khẩu vì đây là thời điểm đầu mùa của các ngành hàng xuất khẩu...Thế mà tín dụng lại khóa chặt. Các DN phải chạy vạy vào đâu để có tiền trang trải, nhất là phải lo trả lương, thưởng cho công nhân? Đa số DN vừa và nhỏ trong năm qua vốn đã rất khó khăn, trong hoàn cảnh này càng khốn khó hơn.Chủ trương khóa tín dụng cần phải được áp dụng linh hoạt theo từng thời điểm và linh hoạt cho từng đối tượng. Trong những ngày này, các NH cần xem xét lại các khách hàng của mình, DN nào đang hoạt động sản xuất kinh doanh khả thi, có nhu cầu thì có thể cho vay bổ sung với thời hạn ngắn hạn 3 tháng hoặc 6 tháng. Mức độ giải ngân tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi DN như cho vay trả lương, thưởng Tết. NH Nhà nước cần phải bơm thêm vốn cho các NH thương mại để thực hiện việc này. Có như thế, các DN mới bớt khốn khó khi năm hết, Tết đến; đời sống người lao động được bảo đảm và mối quan hệ giữa NH với DN cũng sẽ tốt hơn…Theo Đường Nghiêu


Người lao động


Số lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website