Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vinatex tiếp tục thoái hết vốn tại 6 ngân hàng

Thứ 3 10/01/2012 12h:05
Vinatex tiếp tục thoái hết vốn tại 6 ngân hàng
Tổng vốn đầu tư ngoài ngành của Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) khoảng 225 tỷ đồng, đầu tư vào 7 ngân hàng và 1 công ty chứng khoán sẽ được thoái trước cuối năm 2013.
Mốc thời gian này được ông Lê Tiến Trường, Phó tổng giám đốc Vinatex khẳng định tại Cuộc họp tổng kết Vinatex hôm 5/1/2012 tại Hà Nội.Tổng vốn đầu tư ngoài ngành của Vinatex chiếm 7% trên tổng nguồn vốn nhà nước mà Vinatex sở hữu, chủ yếu được thực hiện trước năm 2000, giai đoạn Vinatex còn hoạt động dưới mô hình Tổng công ty Dệt May Việt Nam.Cho tới thời điểm này, Vinatex đã hoàn tất việc rút được phần vốn đầu tiên trị giá 30 tỷ đồng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB).Cần phải nói thêm, kế hoạch thoái 30 tỷ đồng vốn đầu tư tại ACB của Vinatex đã từng không thực hiện nổi vào thời điểm giữa năm 2011 do thị trường chứng khoán không thuận lợi.“So với một số tập đoàn kinh tế nhà nước quy mô lớn, mức đầu tư ngoài ngành của Vinatex rất thấp. Nhiều đơn vị khác có tỷ lệ % nhỏ hơn, nhưng số tiền tuyệt đối lớn hơn nhiều Vinatex. Bởi vậy, việc thực hiện rút dần nguồn vốn của Tập đoàn tại các đơn vị đã đầu tư không gặp nhiều khó khăn”, ông Trường cho biết thêm.Ngay trong năm nay, Vinatex có kế hoạch thoái hết vốn đầu tư tại 6 ngân hàng còn lại và chỉ còn phần vốn góp tại Công ty cổ phần Chứng khoán Gia Quyền, do tham gia với vai trò là cổ đông sáng lập, nên bắt buộc phải có đủ thời gian theo quy định mới được thoái vốn.Đại diện của Vinatex cũng cho biết, Vinatex xác định thoái hết vốn ngoài ngành trong thời gian nhanh và khẩn trương nhất. Tuy nhiên, tốc độ nhanh hay chậm cũng còn phụ thuộc vào các trình tự pháp lý của từng doanh nghiệp, ngân hàng cho phù hợp với các quy định của pháp luật.Theo đề án tái cơ cấu Vinatex vừa được hoàn thành, số vốn đầu tư ngoài ngành rút về sẽ được tập trung vào các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, đúng ngành nghề cốt lõi là đầu tư phát triển các dự án dệt, xơ sợi, may mặc xuất khẩu. Các dự án đầu tư phát triển ngành nghề cốt lõi được thực hiện theo chủ trương, nguyên liệu tập trung, gần các khu công nghiệp sản xuất sợi - dệt - nhuộm. Đối với các dự án ngành may sẽ thực hiện theo hình thức đầu tư phân tán, kết hợp phát triển may gắn liền với công tác xóa đói giảm nghèo.Vẫn theo ông Trường, Vinatex là đơn vị có số vốn nhà nước nhỏ nhất trong các tập đoàn kinh tế nhà nước, nhưng kim ngạch xuất khẩu năm 2011 đạt 2,4 tỷ USD, gấp 14 lần vốn chủ sở hữu. Xuất siêu đạt 1,3 tỷ USD, gấp 7,6 lần vốn chủ sở hữu, tạo công ăn việc làm ổn định cho 120.000 lao động với thu nhập trung bình 3,9 triệu đồng/người/tháng. Năm 2012, mục tiêu của ngành xuất khẩu 15-16 tỷ USD, tăng 12-13% so với 2011, riêng Vinatex đặt mục tiêu xuất khẩu tăng 14%.
Theo Hải YếnBáo đầu tư


Số lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website