Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Cuối quý I sẽ xem xét hạ lãi suất

Thứ 4 11/01/2012 16h:39
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Cuối quý I sẽ xem xét hạ lãi suất
Người đứng đầu ngành ngân hàng cũng cho biết mặt bằng lãi suất sẽ không có gì thay đổi đến sau Tết âm lịch.

Phát biểu tại Hội nghị Kinh tế đối ngoại Việt Nam chiều 11/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết việc lạm phát hạ liên tục trong những tháng vừa qua là cơ sở quan trọng để xem xét giảm lãi suất, nhằm giảm khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn cần thêm thời gian để xu hướng này thực sự bền vững, tao được niềm tin trong xã hội.Do đó, theo dự kiến của Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất hiện nay sẽ không có gì thay đổi trong giai đoạn từ trước và sau Tết âm lịch. Tuy nhiên, đến cuối quý một, khi các điều kiện kinh tế trở nên ổn định hơn, sau khi cân đối các yếu tố vĩ mô khác, Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét việc giảm dần lãi suất.Về dài hạn, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho rằng Việt Nam cần xây dựng một thị trường vốn hiệu quả hơn bởi tổng đầu tư toàn xã hội những năm qua luôn chiếm khoảng 44% GDP trong khi tỷ lệ tiết kiệm chỉ là 20%. “Nguồn vốn cho doanh nghiệp, trong đó 80% từ ngân hàng, do đó luôn luôn thiếu”, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết.Về đề án tái cơ cấu khu vực ngân hàng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong năm 2012 với những mục tiêu chính là tăng cường năng lực tài chính, khả năng tuân thủ và minh bạch của hệ thống. Quá trình này, theo góp ý của các chuyên gia quốc tế, cần phải được thực hiện song song với cải thiện niêm tin của người dân vào tiền đồng cũng như tăng cường mức đổ khả đoán của các chính sách tiền tệ.Theo Nhật MinhVnexpress

Số lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website