Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Dự tính có từ 5 đến 8 ngân hàng tiếp tục hợp nhất trong quý 1/2012

Thứ 4 11/01/2012 16h:02
Dự tính có từ 5 đến 8 ngân hàng tiếp tục hợp nhất trong quý 1/2012
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục theo đuổi mục tiêu tái cơ cấu ngành ngân hàng.
[if gte mso 10]>

Hãng tin Reuters dẫn lời Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình cho hay, trong quý 1/2012 sẽ có khoảng từ 5 đến 8 ngân hàng sáp nhập. Ngân hàng Nhà nước tiếp tục theo đuổi mục tiêu tái cơ cấu lại ngành ngân hàng.Thống đốc cho biết thêm, trong ngắn hạn Việt Nam sẽ không có thay đổi nào về lãi suất, nhưng sẽ xem xét điều chỉnh giảm vào khoảng cuối quý 1 khi các điều kiện kinh tế trở nên ổn định hơn.Theo Vietnamplus, Thống đốc nói: “Đó là dự tính, còn nó có diễn ra đúng như vậy hay không còn tùy thuộc vào các yếu tố nội tại của các ngân hàng. Khi triển khai thì vẫn thực hiện trên cơ sở tự nguyện và theo đúng quy định của pháp luật”, Với dự kiến trên, số lượng các ngân hàng thương mại Việt Nam trong thời gian sắp tới cũng sẽ nhanh chóng được thu gọn.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi tại cuộc gặp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho rằng không nên nhìn nhận việc hợp nhất hay mua bán lại như vậy chỉ là về mặt cơ học.

“Về hình thức thì theo cơ học, nhưng các vấn đề bên trong thì các cơ quan quản lý đã lường tính cụ thể”, Thống đốc nói thêm.


Theo TTVN/Reuters, VietnamplusSố lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website