Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thống đốc NHNN: Gửi tiền vượt trần lãi suất cũng phạm pháp

Thứ 6 13/01/2012 09h:27
Thống đốc NHNN: Gửi tiền vượt trần lãi suất cũng phạm pháp
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết người dân, doanh nghiệp gửi tiền với lãi suất vượt trần cũng được coi là tòng phạm với ngân hàng và sẽ bị xử lý theo luật.
Trả lời những thắc mắc của người dân xung quanh việc vượt trần lãi suất hiện nay, Thống đốc Nguyễn Văn Bình tái khẳng định các hành vi này đều vi phạm pháp luật và là biện pháp cạnh tranh không lành mạnh giữa các ngân hàng. Tuy nhiên, theo người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước, nếu không có sự đồng thuận của người gửi tiền, nhà băng cũng không thể thực hiện hành vi này.
"Nếu tổ chức tín dụng vi phạm, người dân mà tham gia, thì đó cũng là những tòng phạm. Và theo pháp luật thì phải xử lý cả tòng phạm”, ông Bình nhấn mạnh. Do đó, bên cạnh việc không tiếp tay, Thống đốc cũng kêu gọi người dân phát hiện, tố giác và gửi các bằng chứng về việc vượt trần lãi suất tới Ngân hàng Nhà nước để xử lý.
Thừa nhận công tác thanh tra – giám sát ngân hàng trong phần lớn thời gian của năm 2011 còn có dấu hiệu buông lỏng, Thống đốc cho biết hoạt động này sẽ được thực hiện quyết liệt hơn trong năm 2012. Theo đó, một trong những nội dung thanh tra trong điểm sẽ nhằm tới các biểu hiện cạnh tranh không lành mạnh, bên cạnh việc đảm bảo an toàn hệ thống của các tổ chức tín dụng.
Theo Nhật MinhVnexpress
Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website