Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

S&P nâng triển vọng tín dụng của Vietcombank lên mức ổn định

Thứ 7 14/01/2012 08h:33
S&P nâng triển vọng tín dụng của Vietcombank lên mức ổn định
Quyết định này được đưa ra sau khi Vietcombank hoàn tất việc bán 15% cổ phần cho ngân hàng Mizuho của Nhật Bản.
[if !mso]> [if gte mso 10]> Ngày 13/1, hãng xếp hạng tín dụng Standard & Poors (S&P) thông báo điều chỉnh triển vọng xếp hạng dài hạn đối với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) từ tiêu cực lên ổn định.

S&P đồng thời giữ nguyên xếp hạng đối tác tín dụng của Vietcombank ở mức B+, điều chỉnh xếp hạng tình trạng tín dụng độc lập (SACP) của ngân hàng từ b lên b+.Nhà phân tích Ivan Tan của S&P cho biết: Việc điều chỉnh triển vọng phản ánh SACP của Vietcombank tăng lên sau khi ngân hàng Mizuho Nhật Bản mua 15% cổ phần của Vietcombank, cho thấy khả năng vốn của ngân hàng được cải thiện sau thỏa thuận này.

S&P tin rằng, tăng trưởng tín dụng trung bình của Vietcombank sau các biện pháp thắt chặt tín dụng của chính phủ Việt Nam sẽ giúp ổn định nguồn vốn. S&P hy vọng Vietcombank sẽ tiếp tục tăng tổng tài sản thông qua việc tăng lợi nhuận và chi trả cổ tức hợp lý.

Ông Tan cho biết thêm: Quan điểm của S&P là vốn và lợi nhuận của Vietcombank còn yếu. Sau khi Mizuho bơm vốn, S&P hy vọng tỷ lệ dự phòng rủi ro của Vietcombank trước điều chỉnh đa dạng hóa sẽ ở mức 4,5 - 5% trong vòng 18 - 24 tháng tới.

S&P đánh giá, hợp tác với Mizuho sẽ giúp Vietcombank có khả năng nâng cao sản phẩm và dịch vụ, thúc đẩy liên kết quản trị rủi ro của hệ thống và tiến trình như thông lệ quốc tế. Điều này có thể tăng thu nhập của ngân hàng và giảm thiểu chi phí tín dụng.

Theo S&P, triển vọng ổn định phản ánh kỳ vọng của hãng rằng Vietcombank sẽ duy trì được vị thế mạnh trên thị trường và tình trạng tài chính bất chấp những điều kiện thách thức và lạm phát cao tại Việt Nam.

S&P cho biết có thể nâng xếp hạng của Vietcombank nếu xếp hạng nợ công của Việt Nam cải thiện hoặc điều chỉnh tăng SACP của ngân hàng nhờ những tiến bộ đáng kể và liên tục về chất lượng tài sản, lợi nhuận và nguồn vốn.S&P tuy nhiên có thể hạ xếp hạng tín dụng của Vietcombank nếu các khoản nợ khó đòi tăng lên, lợi nhuận thấp và nguồn vốn giảm.Thanh BìnhTheo TTVN/ReutersSố lượt xem: 1296
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website